Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
 Ấn Độ: chuông hòa bình sẽ được đặt tại Nalanda và Raijir

Minh Châu dịch


 

Ngày 14 tháng 11, 2007

Patna - Tổ chức Quốc tế Ánh Sáng Phật Pháp (LBDFI), một tổ chức tại Hoa Kỳ đã quyết định đặt hai ‘quả chuông hòa bình’ tại Nalanda và Raijir, song song với đề án tương tự đang được thực hiện tại Vaishali.

Sự kiện này sẽ hoàn tất dự án đặt các quả chuông hòa bình tại tất cả 8 địa điểm hành hương Phật giáo quan trọng trên đất nước này.

 

Một đội gồm hai thành viên của tổ chức dẫn đầu bởi Wangmo Wadmodixcy đã có một cuộc họp với nhà khảo cổ P K Mishra, quản lý cơ quan Ngiên cứu Khảo cổ Ấn Độ (ASI), tại đây vào ngày thứ Ba.  Họ đã trình một kiến nghị chi tiết đến cơ quan ASI để được bộ trưởng bộ văn hóa Ambika Soni phê chuẩn, nhà khảo cổ Mishra đã cho TOI biết hôm thứ Ba.

Chuông là một biểu tượng quan trọng của văn hóa Phật giáo, và những cái chuông này, mỗi cái nặng hơn 1 tấn rưỡi, là những cái chuông bằng đồng to nhất được đặt ở Ấn Độ để làm dấu hiệu quan trọng tại các địa điểm này.

 

Những kế hoạnh được tiến hành để cộng tác với ASI trong việc thành lập ‘Những khu vườn hòa bình’ tại các địa điểm hành hương,  với những tấm biển bằng vàng mô tả tầm quan trọng của các thánh tích và ‘kinh điển’ được giảng dạy tại đây.

 

Các quả chuông được đúc tại Đức quốc và nhập vào Ấn Độ qua bến cảng Kolkata.  LBDFI sẽ chịu trách nhiệm chi phí chuyên chở và dựng đặt các quả chuông này, cũng như tất cả chi phí cho việc tạo nên phong cảnh, trồng cây cảnh và những trang bị cần thiết để thành lập ‘những khu vườn hòa bình’ tại các địa điểm quan trọng này.

 

Tổ chức cũng sẽ đóng góp vào việc bảo quản các cơ sở này để đem lại lợi ích thiết thực cho du khách thuộc mọi tầng lớp, tín ngưỡng và chủng tộc trong những năm về sau, một viên chức cho biết như trên.

 

LBDFI- Ấn Độ cũng mong cộng tác với ASI trong việc đề cập vấn đề này như một phần trong toàn bộ mục tiêu của họ là xiển dương Phật Pháp trên đất nước Ấn Độ.  Mỗi địa điểm cũng sẽ có được những phương tiện khác như nhà vệ sinh và nhà tắm, và nhà nghỉ cho khách hành hương do các tu sĩ người Ấn quản lý.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1639_MinhChau.htm 

 


Vào mạng: 15-11-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang