Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Trung Quốc: tu sĩ, Phật tử người Ý đầu tiên

Hạt Cát dịch


 

Nam Kinh - Một thanh niên người Ý Đại Lợi vừa cải đạo sang Phật giáo tại Nam Kinh, Tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hôm thứ Bảy vừa qua, trở thành Phật tử người Ý đầu tiên của Phật Giáo Trung Quốc, tờ  Yangtze Evening Post tường trình như trên.

Lucas, 28 tuổi, trở thành một tu sĩ hôm thứ bảy tại chùa Huyền Trang, ngôi chùa nổi tiếng là nơi tôn trí xá lợi của Ngài Huyền Trang, người đã tạo nên mối liên hệ giữa Trung Quốc và Ấn Độ thời Sơ Đường.

Lucas, bây giờ là một tu sĩ sau khi thế phát thọ giới hôm 10 tháng 11, nói thầy tốt nghiệp University of Rome- Đại Học La Mã với bằng Cử Nhân Ngành Tương Quan Xã Hội. Thầy có thể nói tiếng  Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Hoa và một ít tiếng Pháp , tiếng Nhật và  Miến Điện.

Ước muốn được trở thành một tu sĩ Phật giáo được khởi lên bởi một cuốn phim mà thầy đã được xem hai năm truớc về một nhà sư yêu nước với phương cách giúp đỡ người nghèo khổ trong thời gian chiến tranh Trung Nhật

"Tôi đã được cảnh cáo nhiều lần rằng nếp sống của một vị tu sĩ là cả một sự thử thách, ví dụ như tôi không thể kết hôn căn cứ theo giáo lý Phật Giáo.Nhưng tôi chấp nhận với nó" Thầy Lucas nói.

Trên thực tế, chư tăng lãnh đạo tại chùa Huyền Trang đã không chấp nhận người thanh niên trẻ tuổi này cho đến khi thầy trải qua một năm thử thách để biết chắc chắn rằng không phải thầy đã chọn lựa nếp sống xuất gia này trong một giây phút bốc đồng.

Thầy Lucas nhấn mạnh rằng Thầy cũng đã thực hiện trường trai từ ba năm nay, tương lai thầy sẽ du hành vòng quanh thế giới để truyền bá Phật pháp và văn hoá Trung Quốc.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1638_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 13-11-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang