Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Trung Quốc... khuyến cáo Vatican không nên tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma

Hạt Cát dịch


 

Trung Quốc một lần nữa lại nổi cơn... thịnh nộ với nguồn tin Đức Giáo Hoàng sẽ tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma vào tháng 12 tới đây.

BEIJING, Nov. 2- Trung Quốc  đã cố gắng thuyết phục Toà Thánh La Mã không nên xúc tiến dự định tiếp kiến vị lãnh đạo tâm linh Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma, cảnh cáo rằng điều này sẽ làm tổn thương quan hệ ngoại giao song phương.

Nguồn tin từ Vatican một ngày trước đó nói rằng Đức Giáo Hoàng  Pope Benedict XVI sẽ tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma trong một phiên họp có tính cách riêng tư  vào ngày 13 tháng 12 tới, theo tường trình của thông tấn AFP.

"Chúng tôi hy vọng rằng Vatican sẽ không có hành động nào gây tổn thương cho  nhân dân Trung Quốc và sẽ bày tỏ chân tình để cải thiện quan hệ với Trung  Quốc bằng cách thực thi chính sách cứng rắn", phát ngôn viên Bộ  Ngoại Giao Trung quốc Liu Jianchao nói như trên.

Trung Quốc luôn nhắc đi nhắc lại rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma không chỉ là một lãnh đạo tôn giáo, mà còn là một nhân vật ly khai nguy hiểm, người chủ trương độc lập cho Tây Tạng, và đã có phản ứng giận dữ trên các cuộc gặp gỡ mới đây của Đức Đạt LaiLạ Ma với những lãnh đạo thế giới.

Thủ Tướng Canada Stephen Harper, Tổng thống Hoa Kỳ  George W. Bush, Thủ Tướng Đức Angela Merkel và Thủ Tướng Úc Châu, John Howard, đều đã tiếp kiên ngài trong năm nay. Quốc Hội Hoa Kỳ cũng đã vinh danh Ngài trong việc trao tặng huy chương công dân danh dự, phần thưởng dân sự cao quý nhất của xứ sở này.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1622_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 04-11-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang