Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Tổ chức Phật Giáo Từ Tế cứu trợ nạn nhân động đất Nam Dương

Hạt Cát dịch


 

CNA, September 19, 2007

 

TAIPEI, Taiwan -- Một toán cứu trợ thiên tai từ tổ chức Phật giáo Từ Tế văn phòng Đài Loan đã đến ngôi làng Kota Agung thuộc tỉnh Bengkulu, Nam Dương để cứu trợ y tế cho các nạn nhân động đất, một phát ngôn viên của tổ chức đã nói hôm qua như trên.

 

Một trận địa chấn với cường độ 8.2 đã xảy ra ở vùng duyên hải miền Tây Nam Dương hôm 12 tháng 09 và tiếp theo sau là nhiều cơn chấmn động nhỏ khác đã tàn phá và làm tử vong 23 người, hàng chục ngàn người trong cảnh màn trời chiếu đất.

 

Căn cứ theo phát ngôn viên,cư dân của 75 hộ gia đình, đa số là phụ nữ và trẻ em, đã phải dựng lều trong các sân vận động của các trường học địa phương để ẩn náu hầu mong tránh khỏi những cơn địa chấn được dự trù sẽ xảy ra tiếp theo cơn chấn động chính.

 

Bốn nhân viên y tế của toán cứu trợ  đã thành lập một cơ sở y tế tạm thời để băng bó vết thương và phân phối dược phẩm đến cho các bệnh nhân.

 

Một toán cứu trợ khác đã vận chuyển  nước uống, mì ăn liền, bánh trái để giúp đỡ cho các nạn nhân có thể sống sót qua thời gian khó khăn tại các trung tâm tạm cư mà hệ thống nước uống và thiết bị trong nhà bếp đã bị hư hại.

 

Toán cứu trợ Từ Tế là tổ chức cứu trợ đã đến ngôi làng đầu tiên, và họ cũng dự định sẽ thăm viếng các vùng phụ cận khác nhưng không thể thực hiện được vì đất lở đã làm các con đường bị tắt nghẽn.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1559_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 20-09-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang