Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Xá Lợi Đức Phật được giữ lại tại Viện Khảo Cổ Ấn Độ

Hạt Cát dịch


 

Thứ hai, 17 tháng 9 năm 2007

 

BHUBANESWAR: Xá Lợi thiêng liêng của Đức Phật sẽ tiếp tục được Bộ Khảo Cổ Ấn Độ chi nhánh Bhubaneswar giữ lại cho đến khi nào một viện bảo tàng tôn trữ xá lợi được thành lập tại Lalitgiri  trong vùng tam giác kim cương ở Orissa' Jajpur.

 

Trong khi đáp ứng cho nhu cầu được lan truyền rộng rãi về việc chuyển tải phần xá lợi thiêng liêng còn lại đến Lalitgiri từ  văn phòng Khảo Cổ ở thủ đô, Bộ trưởng bộ Văn Hoá đã hé lộ về quyết định của chính phủ tại đây hôm thứ Năm vừa qua.

 

Ông lập đi lập lại xa xôi rằng cả hai Trung Ương và chính quyền tỉnh bang đã chấp nhận xúc tiến phát triển mạng mạch Phật Giáo Lalitgiri-Ratnagiri-Udaygiri thành tầm vóc quốc tế với việc khai thác tất cả mọi tiềm  năng. Chính phủ tỉnh bang đã dành riêng ngân khoản 2 crore  cho việc bảo tồn và bảo vệ những di vật Phật Giáo còn lại từ các cuộc đào xới trong  8 khu vực và chung quanh tam giác, ông bộ trưởng cho biết như trên.

 

 Các khu vực đó là Deuli, Tarapur, Bajragiri, Deulpur, Kantigadia, Banturi, Radhanagar và Kaima, ông giải thích tỉ mỉ và thêm rằng con số đó sẽ được đưa vào  sử dụng trong hai năm tới.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1554_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 17-09-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang