Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Miến Điện:  ảnh hưởng giá sinh hoạt đắt đỏ, tu sĩ bị thiếu hụt thực phẩm

Hạt Cát dịch


 

Democratic Voice of Burma Broadcast, September 12, 2007

 

Yangon, Myanmar - Chư Tăng từ vùng thị trấn Ma-ubin hôm nay đã nói rằng giá sinh hoạt đắt đỏ cũng như tác động của việc giá cả xăng dầu lên cao gần đây đã khiến chư tăng đã phải bắt đầu bỏ bớt bữa ăn.

 

Gần 400 tu sĩ từ tu viện Mahabawdi nói rằng họ đã không có thể mua đủ thức ăn cho chính họ và thêm vào là sự để bát cúng dường của đại chúng đang đi xuống.

 

Chúng tôi đã bỏ bữa ăn sáng kể từ khi chúng tôi không đủ tịnh tài để mua gạo cho tất cả chúng tôi, dân chúng ở đây cũng đang tranh đấu kịch liệt nên họ cũng không thể cúng dường chúng tôi nhiều được. Sư Paneinda, trụ trì của ngôi chùa cho biết như  trên.

Chúng tôi đã không có thể tự mình nấu nướng cho mình với tình trạng không có đủ thực phẩm. Sư nói.

Tu sĩ vốn được coi là cao trọng ở Miến Điện và  tin tức về sự khủng hoảng thực phẩm đối với tu viện đã làm cho cộng đồng sửng sờ. Các bản tường trình đến chỉ một ngày sau khi chư tăng từ khắp các miền khác nhau của đất nước xuống đường biểu tình phản đối quyết định gần đây của chính phủ về việc tăng giá xăng dầu một cách khốc liệt.

 

Căn cứ theo các tờ báo của chính phủ thì Ủy Ban Phát Triển Hòa Bình Quốc Gia đã cúng dường một số tiền lớn đến một vài tu viện có bề dày lịch sử trong nước từ hồi đầu tháng. Nhưng Sư Paneinda nói chính phủ đã chẳng hề ngó ngàng gì tới Ma-ubin, Sư nói "Chúng tôi  đã được đọc trên  báo chí về các món cúng dường. Nhưng nó chưa bao giờ xảy ra ở ma-ubin này."

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1552_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 15-09-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang