Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Đức Đạt Lai Lạt Ma mở văn phòng mới ở Tây Ban Nha

Hạt Cát dịch


 

The Associated Press

September 11, 2007

BARCELONA, Spain: Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo Phật Giáo Tây Tạng lưu vong, đã khai mạc một tổng hành dinh Uỷ Ban Nội Vụ Tây Tạng mới hôm thứ Ba như là một phần trong chương trình 3 ngày thăm viếng Spain.

Ngài đã rải hoa và chúc phước các phòng trong toà  nhà trước khi gặp gỡ các đại diện cộng đồng Tây Tạng tại Spain và các thành viên của hội đoàn.

Ngài đã trao đổi các katas - khăn lụa trắng, một lễ vật thiêng liêng theo truyền thống Tây Tạng -  vớí nhiều người đang reo mừng chào đón Ngài trong chuyến viếng thăm Barcelona lần đầu tiên sau 10 năm.

 Sau đó Ngài đã gặp gỡ Đức tổng giám mục của Bacelona, Lluis Martinez Sistachs, tại Cung Episcopal của thành phố. Các ngài thảo luận về những vấn đề liên hệ đến tâm linh và nhu cầu đối thoại tôn giáo, cũng như sự cộng tác giữa Ky Tô giáo và Phật Giáo, tổng giám mục Martinez Sistachs nói như trên.

Đức Đạt Lai cũng đã ngỏ lời tri ân đến hội đoàn và cộng đồng Tây Tạng ở Tây Ban Nha về việc đã gửi tịnh tài và dược liệu đến các trại tỵ nạn ở Ấn Độ và Tây Tạng.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1547_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 12-09-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang