Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .

Ngôi chùa Đại Hàn rộng mở cho mọi tín ngưỡng

Minh Châu dịch


 

The Hartford Courant, ngày 1 tháng 9, 2007

 

New Hartford, Connecticut (Hoa Kỳ) -  Đây là một sự tịch tĩnh hơn là yên lặng.  Thỉnh thoảng bạn sẽ nghe tiếng sột soạt của y phục khi có người cử động cho máu huyết lưu thông.  Một vài hơi thở sâu, không đồng loạt, đâu đó trong gian phòng.  Bạn không được nghĩ về danh sách thực phẩm, ngày cuối tuần sắp đến hoặc ngày làm việc của bạn.  Bạn phải để cho tâm được trống.

Cứ mỗi thứ tư và thứ bảy, khách vãng lai, Phật tử của chùa và những ai muốn tu theo Phật thực tập thiền định tại Dae Yen Sa International Buddhist Temple tại thành phố New Hartford.  Nằm sâu trên Kinsey Road cắt ngang đường 202, một tấm biển nhỏ bên đường ghi bằng Hàn ngữ và Anh ngữ là dấu hiệu duy nhất của ngôi chùa, trước kia ở trên East Main Street trong vùng Torrington hết 25 năm, và đã ở tại địa điểm hiện thời từ 14 năm nay.

‘Đối với tôi, Dae Yen Sa giống như một viên ngọc được dấu kín, nhưng người ta vẫn tìm ra được.  Họ nhìn thấy tấm biển và ghé lại,’  Sheila Ivain ở Torrington nói như trên, cô đã đến Dae Yen Sa từ khoảng 1 năm nay và đã tình nguyện làm thông tín viên cho chùa.

Thầy Dae San từ Đại Hàn đã đến Connecticut 35 năm về trước để thành lập một ngôi chùa.  Với sự hỗ trợ của các chùa tại New York và Đại Hàn, Thầy Dae San đã mua một miếng đất tại New Hartford để lập chùa, với các pho tượng, toạ cụ, y áo và các pháp cụ thờ cúng đều từ Đại Hàn.

Hiện nay chúng hội có khoảng 400 người, hầu hết là người Đại Hàn đến từ phương xa như New York, New Jersey và thậm chí từ Washington.  Nhưng tông chỉ của chùa Dae Yeb Sa là một ngôi chùa quốc tế để truyền bá đến rộng rãi quần chúng, kể cả tín đồ thuộc nhiều tôn giáo khác.  Một thành viên của chùa, ông Eduardo Barrios ở Torrington nói: ‘Chùa đã giúp tôi thành một tín đồ Cơ Đốc giáo tốt hơn,’.  Ông đi lễ nhà thờ nhưng cũng đến chùa để giúp ông ‘đi trên con đường trung dung.  [Những giáo điều và Phật Pháp] bổ sung tốt cho nhau.  Bạn có thể trở nên một con người giàu lòng nhân hậu hơn.’

Từ ngày 18 đến 23 tháng 9, chùa sẽ tiếp đón một đoàn tu sĩ Tây Tạng trong chuyến vân du hoằng pháp có tên là Sacred Art Tour, với những bài thuyết pháp, các khóa lễ cầu nguyện và hình thành một Mạn đà la bằng cát.

Cô Ivain nói thêm: ‘Bạn có thể chọn lựa theo sở thích của bạn để làm một Phật tử, một tín đồ Ki Tô giáo, hoặc không theo đạo nào cả, hoặc chưa quyết định.  Bạn có thể chỉ đến chùa và thực nghiệm

http://www.buddhistchannel.tv/index.php?id=60,4784,0,0,1,0

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1535_MinhChau.htm 

 


Vào mạng: 03-09-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang