Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .

Đoàn đại biểu Phật giáo Thái Lan yết kiến Tổng thống Tích Lan

 

Minh Châu dịch


 

Thứ Ba ngày 28 tháng 8, 2007

 

Colombo -  Đoàn đại biểu Phật giáo Thái đang thực hiện chuyến du hành đến các quốc gia Phật giáo, là một trong các chương trình mừng thượng thọ 80 tuổi của vua Thái.

 

Phái đoàn được đẫn đầu bởi Sư Phara Thpsophen, Hiệu trưởng Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, hiện đang có mặt tại Tích Lan,  đã yết kiến Tổng thống Mahinda Rajapaksa ngày hôm qua tại Dinh Tổng Thống ở Kandy.  Trước đó, phái đoàn đã tham dự lễ khánh thành của ngôi chùa Phật giáo Sri Mahindaramaya Sangaraja Memorial tại Kiribathkumbura, Peradeniya.  Cuộc gặp gỡ của phái đoàn với tổng thống chú trọng vào vấn đề chính là ngôi chùa Phật giáo Thái, đang được xây cất trên khu đất rộng 70 mẫu tại Piliyandala.

 

Tổng thống đã đề nghị cho dựng lên một pho tượng Phật Prathima khác của Thái trên cùng khu đất này. Tổng thống và phái đoàn cũng đã bàn thảo về những hoạt động liên quan đến ngành du lịch trên các quốc gia Phật giáo và nhấn mạnh nhu cầu cải tiến các cơ sở du lịch giữa các quốc gia này để làm vững chắc thêm tình hữu nghị.

Đoàn đại biểu Phật giáo Thái gồm tất cả 90 vị trong đó có 46 Nakaya Theras.   Thêm vào đó có sự hiện diện của phu nhân tổng thống Shiranthi Rajapaksa, Tỉnh trưởng vùng Trung thổ Tikiri Kobbekaduwa, và 2 Bộ trưởng Dinesh Gunawardene và C.B. Ratnayake.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1528_MinhChau.htm 

 


Vào mạng: 29-8-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang