Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .

Ấn Độ: Tín đồ Kanwarias chiêm bái Bồ Đề Đạo Tràng

Hạt Cát dịch


 

By Surya Pratap Singh,

Gaya, Aug.20 : Một nhóm lớn Kanwarias, tín đồ thờ thần Shiva, đã ghé viếng thăm và đảnh lễ tại Bồ Đề Đạo Tràng trên đường trở về từ Deogarh, một địa điểm hành hương nổi tiếng ở  Jharkhand.

Dân Kanwarias lấy nước từ một nhánh sông tại Sultanganj và đi bộ chân trần trên con đường 110 km đến Deoghar, nơi họ sẽ dâng cúng  nước sông Hằng đến biểu tượng thần Shiva tại chùa Baba Baijnath.

Tại Bồ Đề Đạo Tràng, những người Kanwarias này đã tham dự lễ hội Shravani Fair. Bhushan Singh, một người Kanwaria, nói "Đây là một biểu tượng hoà bình, vì vậy, chúng tôi có niềm tin thâm sâu nơi ấy và cảm thấy hoan hỷ khi đến thăm viếng chốn nầy (Bồ Đề Đạo Tràng). Một chuyến viếng thăm Bồ Đề Đạo Tràng vào thời điểm này trong năm làm ngạc nhiên ngay cả những người vô tôn giáo.

Satyendra Kumar, một người Kanwaria khác, nói, "Chúng tôi có niềm tin sâu xa nơi Đức Phật, vì vậy chúng tôi sẽ đến viếng thăm chốn này nhiều lần nữa".

Shivali, một tu sĩ, nói "Nơi nào mà người ta tìm thấy hoà bình, họ sẽ chỉ đến chỗ đấy mà thôi. Bồ Đề đạo Tràng là một địa điểm đã nổi danh quốc tế.

Người ta tin tưởng rằng Đức Phật đã chứng đắc đạo quả giải thoát giác ngộ dưới một cội bồ đề tại Bồ Đề Đạo Tràng mà nó vẫn còn hiện hữu cho đến ngày hôm nay. Ngôi chùa tại đây luôn luôn vang vọng những âm thanh kinh kệ của chư Tăng Phật Giáo.

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1518_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 23-8-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang