Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .

Tích Lan: Lãnh đạo Phật Giáo: "Kênh Truyền hình God TV không là mối đe doạ"

By Chathuri Dissanayake, The Sunday Times - Hạt Cát dịch


 

Aug 5, 2007

Colombo, Sri Lanka - Một tháng sau khi Kênh Truyền Hình Phật Giáo phát hình 24 trên 24 được thiết kế bởi công ty Dialog TV, bây giờ thì công ty  Dialog TV lại  thiết kế một kênh truyền hình mới không được phô trương  quảng cáo rầm rộ, đó là kênh truyền hình GOD của giáo hội Ki Tô Giáo American New Church.“, " Hiện nay thì kênh truyền hình này chỉ dành cho khán giả yêu cầu" Giám Đốc Điều hành công ty dialog TV, Nushad Perera cho biết như trên.

 

Chúng tôi không dự trù phát hình cho tất cả mọi người khi mà đất nước chúng tôi là một quốc gia Phật Giáo. Khán thính giả nào muốn được xem kênh này thì điện thoại tới đường dây nóng thuộc phân bộ phục vụ khách hàng của chúng tôi để được nối mạch, sẽ không có tốn phí nào hết, ông Nushad Perera nói thêm như trên

Phát ngôn viên của đảng Jathika Hela Urumaya, một đảng phái được lãnh đạo bởi chư Tăng Phật Giáo,  Nishantha Sri Warnasinghe nói mọi người đều có quyền đề cao tín ngưỡng của mình, tuy nhiên, sự đề cao phải ở trong một cung cách không làm phương hại đến các tôn giáo khác.

Sư Trưởng tu viện Sri Sambodhi Viharaya, Ven. Daranagala Kusaladamma Thera , người chịu trách nhiệm hàng đầu trong việc thiết lập Kênh Truyền Hình Phật Giáo "The Buddhist’ TV" nói rằng khi mà 70% phần trăm dân số là Phật tử và Phật Giáo được bảo vệ bởi Hiến Pháp thì việc xuất hiện kênh truyền hình GOD TV không có gì đáng lo ngại.

Cha Alfred Alexander, cựu lãnh đạo tổ chức Blessed Sacrament Community nói  ông không biết nội dung của God TV như thé nào nhưng có thêm một kênh truyền hình  tôn giáo 24 trên  24 như thế cũng tốt cho những ai  muốn xem  bất cứ lúc nào trong ngày đều có thể xem được như họ mong muốn.  

Sư Trưởng chùa Sri Gnana Vairawa Temple,  Sivabala Ravi Shanker Sivacharya, nói rằng các kênh truyền hình như thế không nên tạo ra những sự phân chia  trong chương trình của họ. Kênh truyền hình God TV cũng đã từng  tham dự vào việc cung cấp cứu trợ cho nạm nhân sóng thần ở Tích Lan.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1504_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 06-8-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang