Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .

Nam Hàn: Những cuộc hành hương định kỳ đến Chùa Linh Thông, Khai Thành, Bắc Hàn.

Nhã Uyên dịch


 

Yonhap News, July 15, 2007

 

Hán Thành,, South Korea – Nam Triều Tiên đã được phép tổ chức những cuộc hành hương định kỳ mỗi tháng đến ngôi chùa Phật Giáo ở Thành phố Kaesong – Khai Thành,  một tỉnh gần biên giới của Bắc Triều Tiên, viên chức chính phủ đã tuyên bố như trên hôm chủ nhật 15 tháng 07,2007 vừa qua.

Cuộc tham quan đầu tiên đến chùa  Ryongthong – Linh Thông Tự được hệ phái Phật Giáo Thiên Thai tổ chức vào ngày 26/6, với khoảng 500 người được phép hành hương mỗi tháng, Ủy ban Thống nhất đã cho biết.

Chi phí cho cuộc hành hương đến ngôi chùa được xây dựng vào thế kỷ 11 này là 170.000 won mỗi người (khoảng US$185), và chính quyền Bắc Triều Tiên nhận khoảng $50 cho mỗi lần chi trả.

Thiên Thai, là hệ phái Phật giáo lớn thứ hai của Nam Triều Tiên đã tổ chức được 3 cuộc hành hương thí điểm vào tháng trước và đã được sự ủng hộ nồng nhiệt khắp nơi.

Linh Thông tự, được xem như là nơi khai sinh ra hệ phái Thiên Thai Triều Tiên, đã bị tàn phá vào thế kỷ thứ 16 nhưng vừa mới được khôi phục sửa chữa lại vào năm 2005 với kinh phí từ những tổ chức Phật Giáo Nam Triều Tiên.

Ủy Ban nói rằng số lần hành hương được giới hạn một tháng một lần để khỏi bị trùng hợp với chương trình của công ty Hyundai Asan cũng tổ chức những cuộc hành hương đến Khai Thành. Kế hoạch của Hyundai là muốn có một sự đổi mới vì Bình Nhưỡng muốn Công Ty Du lịch Lotte tổ chức những cuộc hành hương đến Kaesong.

Khai Thành, cách Hán Thành khoảng một giờ lái xe, không chỉ là một nơi phía Bắc của vùng phi quân sự chia cắt hai miền Nam Bắc Triều Tiên, mà còn là kinh đô của Vương Triều Koryo – Cao Ly (Từ năm 918-1392 sau Công nguyên).

Một khu công nghiệp ở vùng ngoại ô của thành phố Bắc Triều Tiên này đã được hình thành hiện tại đã tạo ra được hơn 13.000 công ăn việc làm cho người Bắc Triều tiên.

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1488_NhaUyen.htm 

 


Vào mạng: 24-7-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang