Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .

Chương trình biểu diễn "Thiền Phật Giáo và Võ Thuật"  của Chùa Thiếu Lâm thu hút du khách

Hạt Cát dịch


 

CCTV.com, July 20, 2007                                                   

Hà Nam- Trung Quốc - Thiếu Lâm Tự, nằm trên đỉnh Tung Sơn, trung bộ tỉnh Hà  Nam, Trung Quốc, từ lâu được che phủ trong màn bí mật, ngôi chùa nổi tiếng với võ thuật Thiếu Lâm - vốn được nhiều người xem là cốt lõi của võ thuật Trung Quốc. Kể từ năm ngoái, 2006, chương trình biểu diễn lộ thiên với nét đặc thù Phật Pháp và Võ thuật đã đem lại cho du khách một cái nhìn mới mẻ tại ngôi chùa cổ xưa này.

Chương trình biểu diễn "Thiền và võ thuật Thiếu Lâm, được trình diễn mỗi đêm trong một thung lũng cách ngôi chùa khoảng bảy km. Sáu trăm tu sĩ đã tham gia vào chương trình biểu diễn này.

Đây là chương trình biểu diễn lộ thiên đầu tiên tại tỉnh Hà Nam, và nó đã tạo ra sự lôi cuốn cho ngành du lịch địa phương một cách đáng kể.

Yang Shengdao, tổng giám đốc Văn Phòng Du Lịch Hà Nam nói "Sự phối hợp của Thiền Phật Giáo và võ thuật rất thú vị cho khán giả. Chương trình biểu diễn là một phương thức đẩy mạnh ngành du lịch tại Hà Nam- đặc biệt là Thiếu Lâm Tự.

Với một ngân khoản đầu tư hơn 100 triệu đồng Yuan tương đương với 12 triệu Mỹ Kim, đây là lần đầu tiên một chương trình biểu diễn được điều hành bởi các công ty tư nhân trong tỉnh thành.

Wu Fumin, thị trưởng thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, nói "Chính phủ chỉ phê chuẩn cấp phép và địa điểm, phần còn lại do các công ty tư nhân điều hành chương trình định đoạt".

Kể từ lần biểu diễn đầu tiên hồi tháng 10 năm ngoái, đã có hơn 150 ngàn khán giả được thưởng thức chương trình ngoạn mục này, và số doanh thu lên đến một triệu rưỡi đồng yuan mỗi đêm.

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1485_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 22-7-2007

Trở về thư mục "Tin tức Phật giáo"

Đầu trang