Trang tiếng Anh

      Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... .  . .  .  .

Họp đúc kết sự chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội nghi Nữ giới Phật giáo Thế giới lần thứ 11

Tâm Nhiên


(GNO): Sáng hôm qua 15-12, dưới sự chủ trì của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện - Phó Phân ban Đặc trách Ni giới TƯ, Ban tổ chức Hội nghị Nữ giới Phật giáo Thế giới đã tiến hành phiên họp tổng thể để đúc kết một số công việc nhằm chuẩn bị cho Hội nghị sắp diễn ra tại TP.HCM.

Tại buổi họp, thành viên Ban tổ chức phụ trách các ban chuyên môn đã tình bày tiến trình chuẩn bị cũng như đề xuất xuất hướng giải quyết cho những vấn đề phát sinh để Hội nghị được diễn ra tốt đẹp. Theo đó, các nội dung : Văn hóa, nghi lễ, đón tiếp, ẩm thực...v.v. đã được Ban tổ chức đặc biệt quan tâm và thảo luận khá chi tiết. Hiện tại, có tất cả 24 tiểu ban phụ trách các nội cung khác nhau để giúp cho Ban tổ chức chuẩn bị cho Hội nghị diễn ra vào cuối tháng 12 này. Như thế, chỉ còn chưa đầy nữa tháng nữa Hội nghị sẽ chính thức khai mạc.

 

 Toàn cảnh phiên họp

Hội Sakyadhita (Những người con gái của Đức Phật) được thành lập năm 1987 để kêu gọi mọi thành phần Nữ giới (Ni giới và nữ Cư sĩ) Phật giáo trên toàn thế giới cùng hướng đến sự phát triển của Phật giáo nói chung và đặc biệt là sự phát triển của Nữ giới nói riêng cũng như hướng đến mục đích là đạt được nhiều thành quả tốt đẹp trong tu học và hành trì, cùng hợp tác để giúp đỡ người nữ Phật giáo có năng lực như những học giả, bác sĩ, giáo viên, nhà tư vấn, họa sĩ, những nhà hoạt động xã hội có tâm huyết và các tổ chức cộng đồng phát triển khả năng của mình.

Để tiếp tục thiết lập một liên minh quốc tế của Ni giới và nữ Phật tử, nâng cao lợi ích chung cho Nữ giới Phật giáo thế giới, đẩy mạnh sự hòa hợp và trao đổi giữa các truyền thống Phật giáo với các tôn giáo khác, khuyến khích việc nghiên cứu và xuất bản những chủ đề liên quan đến Nữ giới Phật giáo, thúc đẩy hoạt động từ thiện xã hội vì lợi ích cho nhân loại, đóng góp vào nền hòa bình thế giới thông qua sự thực hành những lời dạy của Đức Phật, và Hội nghị được tổ hai năm một lần tại mỗi nước Phật giáo khác nhau.

Hội nghị lần này được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề: “Nữ giới Phật giáo lỗi lạc” (Eminent Buddhist Women) nhằm mục đích tôn vinh những thành tựu của chư Ni và nữ Phật tử, thắt chặt tình thân hữu, trao đổi, chia xẻ kinh nghiệm của những người Con gái của Đức Phật trên khắp thế giới. Thông qua Hội nghị sẽ làm cho các bạn bè đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ hiểu thêm về sự phát triển của Việt Nam trên mọi phương diện, hiểu biết nhiều hơn về Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Tổ chức Giáo hội duy nhất đại diện cho Tăng Ni, Phật tử trong nước cũng ngoài nước và những thành tựu của Nữ giới Phật giáo trong suốt chiều dài lịch sử 2.000 Phật giáo Việt Nam.

Hội nghị Hội Nữ Phật giáo Thế giới lần thứ 11 chính thức được Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai, Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho phép tổ chức. Giáo hội giao cho Phân ban đặc trách Ni giới thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN triển khai tổ chức Hội nghị.

 

 

 

Nguồn: http://www.giacngo.vn/thoisu/2009/12/16/5AC602/

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/pgvn/tintuc/hopducket.htm

 

 


Cập nhật: 16-12-2009

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang