Trang tiếng Anh

      Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... .  . .  .  .

Khánh Hòa: Bế mạc tuần Văn hóa Phật giáo toàn quốc 2009

Giang Phong – Bảo Toàn (Tường thuật từ Nha Trang)

 


(GNO- Khánh Hòa): Tuần văn hóa Phật giáo toàn quốc 2009 tại Nha Trang do Ban văn hóa TƯGH phối hợp cùng BTS THPG Khánh Hòa tổ chức, đã khép lại trong đêm nay 05-12 tại số 07 Trần Phú - TP. Nha Trang. Chư tôn HT Thích Thiện Bình - Phó Thư ký HĐCM, HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban PGQT, HT. Thích Trí Tâm - Trưởng Ban Nghi lễ TƯ, HT. Thích Nhứ Ý - Phó BTS THPG Khánh Hòa đã đến chứng minh lễ bế mạc. Về phía chính quyền có Ô. Bùi Hữu Thành - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan ban ngành trong tỉnh.

 

Chư tôn đức chứng minh lễ bế mạc

HT Thích Hải Ấn đọc lời bế mạc

Trong  lời bế mạc, HT.Thích Hải Ấn - Phó Ban Văn hóa TƯGH, Trưởng Ban tổ chức Tuần VHPG nói lời cảm ơn đến chư tôn giáo phẩm, quý vị lãnh đạo chính quyền địa phương, các nhà bảo trợ, đã tạo điều kiện thuận lợi để thức hiện tố Tuần văn hóa Phật giáo diễn ra tại Nha Trang: “Sự đóng góp thầm lặng của các ban phụ trách, các tiểu ban, quý Báo đài từ Trung ương đến đại phương, đặc biệt là các vị làm công tác Bản tin phục vụ như cầu thông tin cho Tuần Văn hóa Phật giáo…”

Các vị quan khách tham dự

HT. Thích Trí Quảng trao bằng công đức của TƯGH

HT. Thích Trí Quảng ban đạo từ

Tại lễ bế mạc, HT. Thích Trí Quảng thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã trao bằng tuyên dương công đức đến chư tôn giáo phẩm trong Ban Tổ chức, các nhà tài trợ, các tác giả tham gia triển lãm, các nghệ sĩ, nhạc sĩ…đã tham gia tổ chức thành công Tuần Văn hóa Phật giáo và Hội thảo- Bồi dưỡng kiến thức và hoạt động VHPG tại Nha trang.

Học viện  âm nhạc Huế biểu diễn

Nhân dân Nha Trang đang theo dõi lễ bế mạc qua màn hình nhỏ bên ngoài

Đạo từ lễ bế mạc, HT. Thích Trí Quảng tán thán công đức chư vị trong Ban tổ chức đã tổ chức thành công Tuần văn hóa Phật giáo và Hội thảo- Bồi dưỡng kiến thức và hoạt động VHPG tại Nha trang năm 2009. Hòa thượng chia sẻ: “Suốt 28 năm qua, đến nay Ban Văn hóa TƯGH mới có điều kiện tổ chức một sự kiện VHPG mang tầm vóc vĩ mô như thế này. Đặc biệt là sự kiện được diễn ra tại Khánh Hòa, nới xuất thân của một vị Bồ tát Thích Quảng Đức. Ngài là một hình ảnh tiêu biểu cho tinh thần Bi- Trí – Dũng của Phật giáo Việt Nam. Ngài là bậc “Thiên tu tuyệt tác” của PGVN nói chung là Phật giáo Khánh Hòa nói riêng. Tôi mong quí vị trong Ban tổ chức, các đại biểu tham dự Hội thảo - Bồi dưỡng kiến thức và hoạt động VHPG tại Nha trang lần này ít nhiều học được công hạnh của Bồ Tát Quảng Đức để cùng nhau thắp sáng ngôi nhà Phật giáo, góp phần xây dựng một nền Văn hóa Phật giáo Việt Nam văn minh, tiến bộ…”

Khép lại chương trình lễ bế mạc là buổi hòa nhạc Phật giáo do Đoàn nhạc sĩ, nghệ sĩ thuộc Học viện Âm nhạc Huế biểu diễn.

                                                                                     

                   

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/pgvn/tintuc/bemactuanvanhoa.htm

 

 


Cập nhật: 08-12-2009

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang