Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Đức Dalai Lama bình phục sau khi phẫu thuật túi mật

Long Vân dịch (theo indiatimes)


 

            Hàng trăm viên sạn giống như đá, có kích cở khoảng nửa centimét đến 1 centimét được lấy ra khỏi túi mật của Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng Dalai Lama trong ngày thứ sáu(10-10-2008). Những viên sạn này đã khiến cho Ngài không thể ngủ được trong vài ngày vừa qua.

            Đội ngũ phẫu thuật của bệnh viện Sir Gangaram ở New Delhi do Bác Sĩ P K Chaubey trưởng khoa Phẫu thuật đứng ra đảm nhiệm phẫu thuật này. Thời gian phẫu thuật kéo dài suốt 15 phút và toàn bộ những viên sạn được lấy ra ngoài túi mật.

           

            Suốt thời gian phẫu thuật Ngài Dala Lama vẫn điềm tỉnh, họ đã rạch một vài lổ nhỏ trên bụng của Ngài sau đó họ đặt một dụng cụ soi bụng và một camera nhỏ để nhìn vào các cơ quan nội tạng bên trong. Sau đó, các nhà phẫu thuật cẩn thận tách riêng túi mật từ gan và ống mật. Cuối cùng họ cắt túi mật và lấy ra toàn bộ những viên sạn xuyên qua một vết rạch nhỏ.

            Theo các nhà phẫu thuật nói rằng Ngài Dalai Lama, 72 tuổi, sẽ xuất viện vào thứ ba tuần tới và ông ta có thể tiếp tục hoạt động Phật sự sau một tuần.

            Một Bác Sĩ phẫu thuật tại BV Sir Gangaram nói  “tất cả những viên sạn đã lấy ra khỏi một cách thành công, Ngài Dalai Lama đã cảm thấy đau cấp tính nơi bụng trong vài ngày trước là do những viên sạn này. Thân cận của Ngài Dalai Lama, Ngài Chhime R Chhoekyapa nói rằng: ‘cơn đau đớn xuất hiện trong thân thể của Ngài Dalai Lama từ cuối tháng 8.”

                                                           

                                                                       

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/DucDaLaiLama.htm 

 

 


Vào mạng: 12-10-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang