Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .

Lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi 2009


Chủ nhật 19.4.2009 (tức ngày 25 tháng 3 Kỷ Sửu), Ban Hoằng Pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội phối hợp với Thiền viện Sùng Phúc đã tổ chức chương trình cầu nguyện và tư vấn mùa thi năm 2009.

Chứng minh buổi lễ có TT Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN - Trưởng ban Hoằng pháp TW- Trưởng ban trị sự thành hội PG Hà Nội , TS Phật học ĐĐ Thích Nhật Từ - Phó Ban Hoằng pháp TW, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP. HCM, TS Phật học ĐĐ Thích Đức Thiện- Phó ban Phật giáo quốc tế, Phó văn phòng I TW, ĐĐ Thích Chiếu Tuệ- Phó thư ký ban hướng dẫn Phật tử TW, Trưởng ban Hoằng pháp THPG HN, ĐĐ Thích Tâm Chánh - Phó trụ trì cùng chư tôn đức Tăng Thiền viện Sùng Phúc.
Tham dự buổi lễ có TS Lê Minh Nghĩa giảng viên Học Viện Chính trị Hành chính quốc gia, cô giáo Nguyễn Thị Bích Lưu - Giám đốc Trung tâm GDTX Nguyễn Văn Tố cùng hàng trăm các em học sinh từ khối lớp 9 lên 10, thi tốt nghiệp lớp 12 và thi Đại học trong toàn thành phố. Các thanh niên Phật tử đến từ Đoàn TNPT Trần Thái Tông TV Sùng Phúc,CLB thanh niên PT Quán Sứ, Đoàn TNPT Về nguồn chùa Đình Quán, chùa Cót... cũng tới tham gia và hướng dẫn các em học sinh đăng ký ghi danh cầu nguyện.
Sau tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự của ĐĐ Thích Thông Tánh - thư ký Thiền viện Sùng Phúc. ĐĐ Thích Tâm Chánh Phó trụ trì Thiền Viện Sùng Phúc phát biểu khai mạc buổi lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi năm 2009.
Chư tôn đức trao phần thưởng cho các em học sinh sinh viên đại diện các Câu lạc bộ Trần Thái Tông thiền viện Sùng Phúc, chùa Đình Quán, chùa Quán Sứ, chùa Ngọc Quán đã có thành tích xuất sắc trong học tập năm vừa qua.
Sau đạo từ của TT Thích Bảo Nghiêm chư tôn đức đốt nến truyền đăng tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ và làm lễ cầu nguyện mùa thi cho các em. Các em học sinh tận tay nộp thẻ đăng ký cầu nguyện tới chư Tôn đức.
Buổi tư vấn đã có nhiều chủ đề , TS Phật học Thích Đức Thiện với chủ đề " Tuổi trẻ học đường", ĐĐ Thích Nhật Từ chủ đề "Hướng nghiệp và chọn trường", TT Lê Minh Nghĩa với chủ đề " Phương pháp học tập , ôn thi và tâm lý thi cử", cô giáo Nguyễn Thị Bích Lưu chủ đề " Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học , Cao Đẳng 2009 và Tâm lý thi cử", các em đã rất hào hứng phát biểu trả lời những câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra, những thắc mắc của các em trong quá trình học tập đã được chư tôn đức trả lời và giải đáp một cách cụ thể.
Nhân dịp này các em được các anh chị sinh viên đã có thành tích cao chia sẻ những kinh nghiệm học tập.Cuối buổi lễ ĐĐ Thích Chiếu Tuệ thay mặt Thành hội Phật giáo Hà Nội cảm tạ tri ân công đức toàn thể chư Tôn Đức, các bậc phụ huynh các em học sinh,những người thực hiện chương trình tư vấn mùa thi được thành công tốt đẹp,các em đã được nhận quà chúc nguyện của chư Tôn đức trao tặng. Chúc các em đạt thành tích cao trong mùa thi tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi 2009

Đăng ký tham dự lễ tư vấn và cầu nguyện mùa thi

Văn nghệ chào mừng của các câu lạc bộ TNPT

Cung nghinh chư Tôn Đức

Chư Tôn Đức quang lâm Chánh điện

Các em học sinh tại buổi lễ

Chư Tăng thiền viện Sùng Phúc tại buổi lễ

ĐĐ Thích Tâm Chánh - Phó Trụ trì TV Sùng Phúc phát biểu khai mạc lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi

TT Thích Bảo Nghiêm trao quà cho các học sinh có thành tích xuất sắc

TT Thích Bảo Nghiêm ban lời đạo từ

Chư Tôn Đức thắp nến cầu nguyện mùa thi

Chư Tôn Đức truyền đăng tới các em học sinh

Chư Tôn Đức làm lễ cầu nguyện mùa thi 2009

Tiến sỹ ĐĐ Thích Nhật Từ trong bài nói chuyện với i chủ đề:" Hướng nghiệp và chọn trường"

Chư Tôn Đức, các nhà chuyên môn và các em học sinh tại buổi tọa đàm

Bạn Mai Thị Hồng - Thành viên Đoàn TN Trần Thái Tông - đạt giả tài năng kinh doanh 2009 chia sẻ kinh nghiệm thi cử

ĐĐ Thích Chiếu Tuệ phát biểu lời cảm tạ

 

Nguồn: http://tvsungphuc.net/index.php?option=com_content&task=view&id=195

***

 

  http://www.buddhismtoday.com/viet/phatphap/tuvanmuathi2009.htm

 


Vào mạng: 11-06-2009

Trở về mục "Đức Phật và Phật pháp"

Đầu trang