Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .
THÔNG ĐIỆP PHẬT ĐẢN
PL 2551-2007
HT. Thích Trí Tịnh

 
          Nam mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
          Kính gửi: Chư tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, Quý Cư sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.
        Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2551, dương lịch 2007, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tôi có lời cầu chúc đến Chư Tôn đức Giáo phẩm, cùng toàn thể quý vị Đại đức Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài, thân tâm thường lạc, thành tựu mọi Phật sự.
Theo thông lệ mỗi năm vào ngày trăng tròn tháng tư âm lịch, là dịp những người con Phật trên khắp hành tinh hoan hỷ đón chào ngày đản sinh của Đức Từ Phụ Giáo chủ Thích Ca Mâu Ni Phật. Hòa chung không khí đó, Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử Việt Nam vân tập tại các trú xứ, long trọng kỷ niệm sự kiện trọng đại này với tâm thành kính nhất. Đặc biệt đối với dân tộc Việt Nam, ngày đản sinh của Đức Từ phụ từ lâu đã trở thành ngày lễ truyền thống của nhân dân với tên gọi “mùa lễ Bụt sinh”. Đối với nhân loại, ngày đản sinh của Người đã được Liên Hiệp quốc công nhận là ngày lễ hội tôn giáo thế giới. Sự tôn vinh đó là minh chứng cho sự tồn tại, phát triển và sự ảnh hưởng to lớn của tư tưởng giáo lý Đức Phật trong cuộc sống nhân gian.
      Đất nước ta sau hơn 20 năm đổi mới đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, đem lại cho đất nước một sự thay đổi cơ bản và toàn diện, làm cho thế và lực, uy tín nước nhà trên trường quốc tế được tăng lên. Đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã trải qua hơn 25 xây dựng và trưởng thành, những thành tựu Phật sự đạt được trên tất cả lĩnh vực đã nói lên cho sự xương minh của đạo pháp trong lòng dân tộc, được đồng bào, nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao, góp phần tích cực vào thành tựu của đất nước. Thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam , Tôi có lời tán thán công đức của Quý Liệt vị và cầu nguyện Đức Từ Phụ gia hộ cho thế giới được hòa bình, an lạc hạnh phúc đến với mọi người và tất cả các hoạt động Phật sự của chúng ta được thành tựu viên mãn.
Kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Từ Phụ, cũng là dịp Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử chúng ta ôn lại truyền thống Hộ Quốc An Dân được kết tinh qua chiều dài 2.000 năm lịch sử Phật giáo Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, các cấp Giáo hội đã và đang triển khai nhiều hoạt động Phật sự ích đạo lợi đời thông qua việc kiện toàn tổ chức, tổng kết rút kinh nghiệm, biểu dương thành tựu làm tiền đề cho những năm tiếp theo và tiến tới Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VI vào cuối năm nay. Trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện công tác Phật sự, Tôi kêu gọi các cấp Giáo hội , chư Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử không ngừng tinh tiến, nêu cao truyền thống đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội, đó là cơ sở cho thành tựu Phật sự có ý nghĩa trọng đại này.

Nam mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật tác đại chứng minh

                                       Hòa thượng THÍCH TRÍ TỊNH

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/phatdan/thongdiep_Phatdan2007.htm

 


Vào mạng: 11-5-2007

Trở về mục “Phật Đản

Đầu trang