Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và phái đoàn Phật giáo quốc tế Làng Mai về Việt Nam


 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh (tay cầm nón lá) khi vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất chiều mùng 4 Tết - Ảnh: Minh Đức

TTO - Trưa nay, 20-2-2007 (mùng 4 Tết Đinh Hợi), thiền sư Thích Nhất Hạnh và phái đoàn Phật giáo quốc tế thuộc tăng thân Làng Mai đã đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai từ 20-2 đến 9-5-2007 với nhiều hoạt động tại 3 miền.

Trong chuyến thăm lần này, đoàn sẽ tổ chức nhiều khóa tu, các buổi pháp thoại, gặp gỡ và chia sẻ với tăng ni Phật tử, trí thức, doanh nhân... tại các tỉnh, thành phố: TP.HCM, Lâm Đồng, Vũng Tàu, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Ninh Bình, Vĩnh Phúc.

Đặc biệt, để cầu siêu độ cho tất cả những đồng bào tử nạn trong chiến tranh, được sự cho phép Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thiền sư Thích Nhất Hạnh và phái đoàn Phật giáo quốc tế sẽ cùng kết hợp tổ chức ba Đại Trai đàn chẩn tế tại Chùa Vĩnh Nghiêm, TP Hồ Chí Minh (16 đến 18-3 -2007), Quốc tự Diệu Đế, TP Huế (2 đến 4-4-2007) và Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Sóc Sơn, Hà Nội (20 đến 22- 402007).

Ban tổ chức cũng đã thành lập website http://www.plumvillage-vn.org/ để cập nhật mọi thông tin về lộ trình chuyến đi của thiền sư Thích Nhất Hạnh và phái đoàn Phật giáo quốc tế thuộc tăng thân Làng Mai.

LINH THOẠI

* * *

 http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=187928&ChannelID=3

 


Vào mạng: 21-2-2007

Trở về mục "Phật giáo Việt Nam"

Đầu trang