Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .
Trung Quốc mở Học viện đào tạo Tu sĩ Phật Giáo

Long Vân dịch (theo Indiatimes số ra 20.10.08)


            Chính phủ Trung Quốc vừa mới cho xây dựng một Học viện Phật giáo Tây tạng đầu tiên  ở vùng Tây Nam Trung Quốc. Kinh phí xây dựng dự trù lên tới 11.7 triệu Mỹ kim, công trình đã được khởi công vào ngày thứ bảy (18-10-2208). Công trình này địa điểm gần Lhasa( Thủ đô Tây Tạng xưa kia) và toàn bộ kinh phí này do nhà nước Bắc Kinh bỏ ra xây dựng.

            Mục đích của việc mở học viện này, theo lời phát ngôn của một viên chức trong chính phủ nói rằng “Học viện sẽ đào tạo tinh thần yêu nước và tôn giáo” với sự phát triển tài năng và tính chất đạo đức cho Tu Sĩ.

            Việc làm này của chính phủ nhằm làm xoa dịu sự chỉ trích của phương tây cho rằng chính quyền TQ  đàn áp Phật giáo Tây Tạng cũng như họ cố gắng chính thức xây dựng lực lượng Tu sĩ nòng cốt để làm giảm bớt sự ảnh hưởng của Tu sĩ ở Tây Tạng, một vài trong số đó có niềm tin ở Ngài Dalai Lama.

            Một nguồn tin từ văn phòng chính phủ Trung Quốc nói rằng Học viện sẽ hướng dẫn ngiên cứu về Phật Giáo Tây Tạng và cũng là nhịp cầu nối cho sự trao đổi quan niệm trên sự thực tập tôn giáo với thế giới bên ngoài và tỉnh hẻo lánh của Tây Tạng.

                                                Long Vân dịch (theo Indiatimes số ra 20.10.08)

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/pgtg/sukien/trungquocmohocvien.htm

 


Vào mạng: 20-10-2008

Trở về mục "Phật giáo năm Châu"

Đầu trang