Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .
Hội nghị Quốc Tế "Thanh Niên Phật Quang"

Chúc Tiếp dịch


 

Phật Giáo Nhơn Gian Sẽ Trở Thành Giá Trị Chủ Yếu Để Giao Lưu Trên Thế Giới.

Hội Thanh Niên Phật Quang Sẽ Là Nơi Tiếp Đón Các Bạn Trẻ Trên Toàn Thế Giới.

 

          Vào ngày mùng 10 tháng 7 Hội Nghị Quốc TếThanh Niên Phật Quangnăm 2008 được diễn ra tại Hội Trường lớn của Phật Quang Sơn. Các bạn Thanh Niên đến từ hơn 30 Quốc Gia cùng với hơn 1000 đại biểu Thanh Niên trong và ngoài nước tập trung trong sự phấn khởi và hòa hợp hữu nghị dưới không gian của Phật Quang Sơn. Hội Nghị này được nhóm hợp 2 năm 1 lần, Hội Nghị được diễn ra trong 4 ngày, gồm những hoạt động giao lưu Văn Hóa và Từ Thiện Xã Hội.

          Hội nghị được đón tiếp ông Dương Thu Hưng, Huyện Trưởng Huyện  Cao Hùng, Pháp Sư Thích Tâm Bồi Trụ Trì Phật Quang Sơn, Pháp Sư Thích Huệ Truyền, Tổng Hội Trưởng Đoàn Thanh Niên Phật Quang, ông Trần Thuận Chương Tổng Hội Phó Đoàn Thanh Niên Phật Quang, Pháp Sư Thích Giác Bồi Thư Ký Tổng Hội Đoàn Thanh Niên Phật Quang, Giáo Sư Trương Tôn Nhân, Hiệu Trưởng Đại Học Trung Sơn và hơn 40 vị Hiệu Trưởng các trường cùng quan khách đến tham dự và cổ vũ cho Thanh Niên Quốc Tế.

          Ông Chủ Tịch Huyện Cao Hùng phát biểu:Sự thịnh suy của một Quốc Gia, có thể dựa trên hàng ngũ Thanh Niên mà tồn tại.Cũng như vậy,tương lai của Phật Giáo, thì trước hết cần phải xem những biểu hiện của thanh Niên Phật Giáo như thế nào. Đức Thích Ca Mâu Ni Giáo Chủ Phật Giáo, Ngài Pháp Sư Trần Huyền Trang của Trung Quốc, các Ngài lúc còn là Thanh Niên, đều trãi qua những khó khăn gian khổ. Nhưng các Ngài đã khắc phục những khó khăn gian khổ đó, sau mới trở thành một vị Giáo Chủ của Phật Giáo, trở thành một nhà Phiên Dịch lớn của Phật Giáo.Tôi hy vọng các bạn Thanh Niên Phật Giáo đều hiểu và biết cảm ơn đến quá khứ, đặc biệt là phải có lòng từ bi hỷ xã, nói những lời hay làm những việc tốt, nuôi dưỡng hảo tâm, tam thiên đại thiên thế giới biến thành hạt giống Bồ Đề, rồi gieo rộng hạt giống lành ấy; vì nhân loại, vì xã hội, các bạn nên cống hiến cho tương lai. Lý tưởng của Phật Giáo Nhân Gian có thể trở thành giá trị chủ yếu để giao lưu trên Thế Giới. Mà Thanh Niên Phật Quang cũng có thể trở thành những Nhân Sĩ tài ba được các nước trên Thế Giới tiếp đón nồng nhiệt.

          Tiếp theo, Pháp Sư Thích Tâm Bồi đại diện Phật Quang Sơn nói lời tiếp đón các Thanh Niên ưu tú của các nước trên Thế Giới tập trung về tham dự Hội Nghị. Ngài nói chủ đề của hội nghị năm nayTịnh hóa thế gian và làm lợi ích cho mọi ngườiĐại Sư Tinh Vân khai sáng ra Phật Quang Sơn đã từng dạy:Cần phải kiện toàn tính tự giác, có động lực phát tâm, tùy chúng mà tham gia, dùng cái nguyện lực của bồ tát để tịnh hóa thế gian và làm lợi ích cho mọi ngườiNgoài ra, cũng cần học hỏi theo các bậc Cổ Đức như Ngài Huyền Trang, Ngài Giám Chơn Phát Tâm Bồ Đề đem Phật Pháp truyền khắp các nơi trên Thế Giới. Do vậy, trong Hội Nghị này, các bạn cũng có thể học tập được tinh thần lãnh đạo, nâng cao lĩnh vực sinh hoạt Quốc Tế, để tăng thêm chánh tín đối với Tôn Giáo. Hy vọng đời sống trong những ngày này các bạn dùng cái tâm Cảm Ơn, Tích Phước, Từ Bi và Trí Tuệ để tương trợ Tôn Trọng và Bao Dung lẫn nhau.

          Tiếp theo là Pháp Sư Huệ Truyền, Tổng Hội Trưởng Đoàn Thanh Niên Phật Quang phát biểu: Năm nay là Hội Nghị lần thứ 11, tại sao mong các bạn đến Phật Quang Sơn để tham gia Hội Nghị? Là vì mong muốn các bạn tìm hiểu Chân Lý, vì mong muốn các bạn đi vào núi báo mà không phải về tay không, vì tương trợ học tập lẫn nhau mà đến với Phật Quang Sơn. Trước đây có các phái đoàn Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam…có rấ nhiều Học Giả, Cao Tăng Thạc Đức đến tham quan đều rất cảm động và nói với chúng tôi:Xem Phật Quang Sơn và Đại Chúng Tu Tập, họ bất đồng Ngôn Ngữ, bất đồng Văn Hóa mới thấy được tinh thần nhiệt huyết của Phật Giáo Nhân Gian.Hy vọng các bạn Thanh Niên cũng nên nắm bắt những cơ hội như thế này mà học tập.

          Trong thời gian diễn ra Hội Nghị, các bạn Thanh Niên Quốc Tế được giao lưu và học hỏi với nhiều Học Giả nổi tiếng trong và ngoài nước. Tham gia rất nhiều hoạt động giao lưu Văn Hóa giữa các Quốc Gia với nhau. Đồng thời ban tổ chức cũng cho các bạn Thanh Niên Quốc tế tham gia nhiều hoạt động Từ Thiện Xã Hội…

theo Nhật BáoNhân Gian Phước Báo』)

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/pgtg/sukien/hoinghiquocte.htm

 


Vào mạng: 20-07-2008

Trở về mục "Phật giáo năm Châu"

Đầu trang