Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .

HỘI THẢO QUỐC TẾ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP PHÂN KHOA PHẬT HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NEW DELHI

 Long Vân

         

 Delhi- Sáng nay, ngày mùng 8-02-2008, tại hội trường chính Trường ĐH New Delhi, Phân Khoa Phật học đã tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “ kỷ niệm lần thứ 2550 năm ngày nhập diệt của Đức Thế Tôn  và 50 năm (1957-2007) ngày thành lập Phân Khoa Phật học tại Trường ĐH New Delhi -  Ấn Độ”.

          Thành phần tham dự hội thảo bao gồm các GS- TS của Bổn Trường, Phân Khoa Phật học và GS các Trường Đại Học khác của Ấn Độ như :Bombay, Bihar, Pune, Varanasi, Shimla, Kolkata, Panjab…, cùng với Chư Tăng và học giả Phật học các quốc gia trên thế giới như Thái lan, Miến Điện, Lào, CamPuchia, Bangladesh, Sri Lanka, Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam.

          Hội thảo diễn ra trong 3 ngày từ ngày 08-10 tháng 02 năm 2008, với 83 bài tham luận của các học giả Phật giáo trên khắp thế giới xoay quanh các chủ đề như; lịch sử, văn chương và  triết học của Đạo Phật. Đặc biệt trọng tâm bàn thảo về các cuộc kết tập kinh điển của Tăng Già sau khi Đức Phật diệt độ “ the historical and philosophical significance of the sangitì”.

            Mục đích của Hội thảo lần này như lới phát biểu khai mạc của GS-TS Satyapala, Trưởng Phân Khoa Phật học tại Trường ĐH Delhi là: “ Hội thảo nhằm nâng cao tầm quan trọng của Đạo Phật trong thời đại ngày nay, cũng như tích luỹ nhiều kinh nghiệm quý báu cho các học giả của Đạo Phật”.

          Được biết hội thảo sẽ bế mạc vào chiều ngày 10-02 năm 2008.

                                                                                     

 http://www.buddhismtoday.com/viet/pgtg/hoithaoquocteNewDelhi.htm

 


Vào mạng: 14-2-2008

Trở về mục "Phật giáo năm Châu"

Đầu trang