Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .
Đại Hội Phật Giáo Người Hoa Trên Toàn Thế Giới
Chúc Tiếp

            

Hôm nay, ngày 1 tháng 4 năm 2008 tại hội trường lớn Chùa Quang Đức thuộc Thành Phố Cao Hùng, Đài Loan đã long trọng diễn ra buổi lễ khai mạc khóa 9 của Hội Phật Giáo Người Hoa Trên Toan Thế Giới.

Đại hội năm nay, ban tổ chức được hân hạnh đón tiếp phái đoàn Phật Giáo Người Hoa của Việt Nam sau hơn 30 năm vắng mặt, nay mới trở lại tham dự. Trong chuyến đi lần này, phía Việt Nam gồm có: Hòa Thượng Thích Tôn Thật, Hòa Thượng Thích Ninh Hùng, Hòa Thượng Thích Nhật Tu, Thượng Tọa Thích Chơn Tịnh và hơn 20 Tăng Ni tháp tùng cùng phái đoàn. Đến Đài Loan tham dự Đại Hội lần này, phái đoàn cũng đã nhín chút thời gian gặp gỡ, tiếp xúc và động viên với chư Tăng Ni đang du học tại Trường Đại Học Tịnh Giác Tăng Già. Đáp lại lòng chân tình ấy, một số du học sinh tại đây đã tõ lòng biết ơn sự quan tâm sâu sắc của quý Tôn Đức và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tại quê nhà.

Đại Hội Phật Giáo Người Hoa Trên Toàn Thế Giới được diễn ra 4 năm 1 lần. Năm nay giới Phật Giáo Đài Loan được hân hạnh đăng cai tổ chức, đại hội được diễn ra trong vòng 3 ngày ( từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 3 tháng 4 năm 2008)

          Được biết, Đại Hội Phật Giáo Người Hoa Trên Toàn Thế Giới được thành lập năm 1965, đến nay đã trãi qua 43 năm. Đương thời do Hòa Thượng Bạch Thánh sáng lập. Với mục đích là đoàn kết và thắt chặt Hội Phật Giáo Người Hoa Trên Toàn Thế Giới, đem ánh sáng Hán Hệ Phật Giáo Đại Thừa phổ biến khắp toàn cầu. Đại Hội được thành lập và tổ chức khóa đầu tiên tại Thành Phố Đài Bắc, Đài Loan. Đến nay là khóa thứ 9. Được biết, từ sau đại hội khóa 5(1992) cho đến nay, đại hội luôn tôn cử Hòa Thượng Thích Tịnh Tâm đảm nhiệm vai trò Hội Trưởng.

 

  http://www.buddhismtoday.com/viet/pgtg/daihocPGnguoihoa.htm

 


Vào mạng: 26-4-2008

Trở về mục "Phật giáo năm Châu"

Đầu trang