Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .
CÂU LẠC BỘ HOẰNG PHÁP TRẺ DO TĂNG NI SINH QUẢN LÝ ĐẦU TIÊN VÀ LỚN NHẤT
VIỆT NAM
 
Câu lạc bộ (CLB) ra đời ngày 7-1-2006 (nhằm ngày 8-12 - Ất Dậu), tại chùa Giác Ngộ, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh do thầy Thích Phước Huệ sáng lập và làm Chủ nhiệm.
Từ những chuyến đi hoằng pháp ở những ngôi chùa vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn còn nhiều khó khăn, nhận thấy đông đảo quần chúng Phật tử không có điều kiện tu học Phật pháp, cũng như mong muốn của các Tăng Ni sinh trẻ muốn dấn thân và đóng góp, mà CLB Hoằng Pháp Trẻ ra đời để đáp lại nhu cầu và lòng mong mỏi đó.
 
Thầy Thích Phước Huệ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hoằng pháp trẻ.
Sau ngày CLB ra đời đã thu hút đông đảo các Tăng Ni sinh tham gia, hiện tại số lượng đã lên tới 106 thành viên, gồm các Tăng Ni sinh trẻ và một số Phật tử. CLB có chức năng giảng dạy Phật pháp với những lớp học khác nhau tùy vào từng đối tượng như: Lớp cho thiếu nhi, chủ yếu học sinh tiểu học, sẽ được dạy giáo lý kèm theo sinh hoạt văn hóa gồm hội họa, ca nhạc, trò chơi… ; Lớp cho thiếu niên, gồm học sinh từ lớp 6 tới lớp 12, sẽ được dạy giáo lý kèm theo Anh văn, vi tính, nữ công, bên cạnh cũng có cả hội họa, ca nhạc, trò chơi; Khoá tu một ngày cho sinh viên; Lớp Phật tử lớn tuổi, đạo tràng Bát quan trai, khóa tu niệm phật, ngồi thiền. Lớp cho Phật tử trí thức sẽ phát triển bài học sâu hơn, kèm theo thuật ngữ Anh văn Phật giáo hoặc chữ Hán. Trong đó đặc biệt chú trọng đến các em thanh thiếu niên và thiếu nhi.
 
Một buồi đi hoằng pháp với trẻ em vùng sâu, vùng xa của Câu lạc bộ.
Câu lạc bộ hoạt động có khuôn khổ và có giáo trình giảng dạy hết sức bài bản. Hiện CLB đã biên soạn và cho ra mắt được 2 tập trong bộ 10 tập giáo trình Phật pháp vào đời do thầy Phước Huệ chủ biên. Các lớp giảng dạy Phật pháp thường tập trung vào các ngày chủ nhật, 2 tuần một lần với mỗi lớp trung bình từ 80 đến 100 học viên.
Hoạt động của CLB đã được đánh giá cao từ phía Ban trị sự Thành hội Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh, thể hiện qua đợt Hội trại mùa hè cho hơn 1000 người tu tập, thi Phật pháp… tại tỉnh Bình Thuận vào giữa năm 2008 vừa qua. Sự ra đời của CLB đã nhanh chóng đáp lại lòng mong đợi của đông đảo các Tăng Ni sinh và Phật tử trên 12 tỉnh thành từ Khánh Hòa trở vào. CLB luôn nhận được sự động viên, dìu dắt từ Đại đức Tiến sĩ Thích Nhật Từ, là trụ trì chùa Giác Ngộ, nơi CLB đặt văn phòng, bên cạnh còn được sự bảo hộ và quan tâm đặc biệt của chư Tôn đức trong Ban trị sự Thành hội Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh cũng như Chư Tôn đức các tỉnh thành mà CLB đã đến giảng dạy.
Xin giới thiệu đây là đề xuất Kỷ lục Việt Nam đang trong quá trình xác lập.

Nguồn: http://kyluc.com.vn/web/?view=detail&menu=3&id=669

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/giaoduc/Clb_hoangphaptre.htm

 


Vào mạng: 3-3-2009

Trở về mục "Giáo dục Phật giáo"

Đầu trang