Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .

XUÂN BÍNH TUẤT VỚI HAI BỘ LỊCH ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Thích Phước Tiến


 Lại một mùa Xuân sắp trở về trên quê hương Việt Nam, là khoảng thời gian bận rộn với biếùt bao công việc. Mọi người mong đợi một ngày Xuân với nhiều lý do khác nhau: người thì mong rằng năm mới công việc mới, làm ăn được hanh thông phát đạt; người mong đợi năm mới đến sẽ được nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian dài mỏi mệt với cuộc sống đời thường; có người mong gặp lại bạn bè... và một việc quan trọng trong dịp Xuân về đó là trang hoàng lại ngôi nhà của mình sau một năm phong sương riêu phủ...

Đối với người Việt Nam, văn hoá mùa xuân có vài đặc điểm khác với nhiều  quốc gia trong khu vực châu Á. Cách chưng dọn nhà cửa, trang nghiêm bàn thờ gia tiên là điều rất cần thiết với dân tộc Việt. Nhưng với “câu đối đỏ và nghiên mực tàu” đã vang  bóng một thời của Vũ Đình Liên dường như không còn thích nghi với tính thẩm mỹ của đa số quần chúng thời hiện đại nữa. Thay vào đó, là những câu thư pháp, những bức tranh đắc tiền.... Và một điều không thể thiếu, nhằm mang tính đặc trưng cho một mùa Xuân mới, đó là lịch treo tường. Lịch treo tường thể hiện cho sắc thái Xuân rất là rõ nét. Do đó, tính thẩm mỹ trên một tờ lịch là không thể thiếu, không thể sơ sài qua loa, bởi ngoài tính thẩm mỹ, nó còn mang cả một niềm an vui, hy vọng mới cho gia đình mỗi khi nhìn ngắm tờ lịch vào dịp đầu xuân. Thế nên khi chọn lựa lịch cho gia đình, thường thì khách hàng rất thận trọng, từ những dòng chữ chúc mừng cho đến  những hình ảnh thể hiện trên tờ lịch đều góp phần tăng thêm niềm tin và hy vọng cho một tương lai tươi sáng, vì vậy lịch treo tường không ngừng cải tiến một cách sáng tạo.

Nhằm đáp ứng niềm vui Tết của mọi người mọi gia đình , phù hợp với tình thẩm mỹ đương đại, Ban thực hiện lịch 2006 chùa Giác Ngộ sẽ phổ biến hai bộ lịch mới với chủ đề chung là Hạnh Anh Nhi Đạo Phật Ngày Nay, nội dung Phong phú, hình ảnh đặc sắc. Mỗi chủ đề, mỗi nhân vật trên tờ lịch nhằm thể hiện một sắc thái Xuân riêng biệt. Chẳng hạn, với chủ đề Nụ Thiền An Vui, hình ảnh chú bé tươi cười hồn nhiên, như nụ cười đầu xuân của Bồ tát Di Lặc, hay những cử chỉ hóm hỉnh ngạo đời, luôn vững tin và tự tại trước mọi khó khăn của cuộc đời được thể hiện qua chủ đề Như Như Bất Động. Nhưng rồi, những tháng ngày tất bật với công việc, cũng có những giây phút cần phải giải phóng mọi ưu phiền, trầm tư trước khi tiếp tục một sự nghiệp tương lai, Một Thoáng Mỏi Mệt sẽ là bức tranh không lời, nhưng lại phản ánh về sự thật của cuộc sống thường nhật chúng ta. Mặc dù bận rộn với công việc, nhưng trong chúng ta ai cũng có mái ấm gia đình, người thân, chúng ta cần bày tỏ tình cảm của mình, dành một chút thời gian quan tâm đến họ, hình ảnh hai chú tiểu chăm sóc cho nhau sẽ nói hộ cho ta điều đó(chủ đề Thương Yêu Chăm Sóc).

Thế rồi mùa Xuân trôi qua, việc thường nhật được lặp lại, như  lao động đồng áng là nếp sống từ ngàn xưa của dân tộc Việt: “Tháng Giêng là tháng ăn chơi -Tháng Hai trồng đậu tháng Ba trồng cà...”, mọi sự vui buồn đắp đổi, là một qui luật của cuộc sống, chúng ta cần phải có tính tự chủ cao và tìm cách vượt qua mọi khó khăn, để tìm nguồn an vui ngay trong cuộc đời vốn dĩ vô thường, đó là điều được nói đến trong hai chủ đề Hải Đảo Tự ThânAn Trong Vô Thường.

Lược nêu một vài chủ đề tiêu biểu mà chúng tôi muốn gửi đến quí độc giả trong dịp đầu Xuân Bính Tuất. Chúng tôi tin tưởng rằng, hai bộ lịch mới này sẽ là món quà thanh lịch, trang nhã đẹp mắt cho mỗi gia đình khi ngắm nhìn. Những đức tính hồn nhiên cao quí của trẻ thơ cũng góp phần trong việc giáo dục gia đình con cái thêm hiền ngoan hạnh phúc.

Mặc dù giá phát hành chính thức là 22,000 đồng/cuốn, nhưng cũng thích hợp với chất lượng và công phu mà ban thực hiện đã dày công cho sự ra đời của bộ lịch mới này. Với chất liệu giấy tốt, giấy pistol định lượng 210, khổ 33 x 70, lò xo xoắn, gồm 7 tờ 14 mặt in láng, và trang thứ 14 đãø tổng hợp toàn bộ nội dung, được trình bày thu nhỏ trên cùng một trang, điều đó sẽ làm hài lòng cho tất cả khách hàng khi cầm quyển lịch trong tay để ngắm nhìn.

Nhằm góp phần cho một mùa Xuân tràn đầy niềm an vui và hạnh phúc, chúng tôi xin được hân hạnh giới thiệu sản phẫm mới đến những ai muốn trang bị cho gia đình mình một tờ lịch thật đẹp, trang nhã, sáng tạo và  thật có ý nghĩa. Hai bộ lịch Hạnh Anh Nhi Đạo Phật Ngày Nay sẽ đáp ứng  những hoài vọng đó và là một món quà không thể thiếu cho mỗi gia đình đón mừng Xuân mới.

 http://www.buddhismtoday.com/viet/dien/xuanBinhTuat.htm

 


Vào mạng: 1-10-2005

Trở về mục "Diễn đàn"

Đầu trang