Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .

Tin Vui

Pháp Nhật

‘Anh đang đi đâu vậy?’  Rõ ràng là tôi nghe có tiếng ai đang hỏi mình, nhưng khi quay lại nhìn thì tôi thật sự không thấy ai hết. Có thể mình nghe lầm. Tôi nghĩ. Và tôi tiếp tục đi. Rồi tôi lại nghe tiếng ai đó đang gọi mình thêm một lần nữa. Lần này to hơn và rõ hơn.

- “Em đây. Em đang ở đây.”

 Ô! Một chú bướm có đôi cánh rực rỡ.

- “Có phải em đang gọi tôi không?”

- “Dạ phải! nhưng dường như anh không nghe.”

- “Có! Tôi có nghe tiếng của em, nhưng có lẽ em bé nhỏ quá nên tôi không nhận ra.”

- “Mà em đang làm gì ở đây vậy?”

- “Em đang đưa tin.”

- “Đưa tin?”

- ‘Đúng vậy. Nhiệm vụ của em là thông báo đến tất cả mọi người tin vui của cuộc sống.”

- “Nhưng anh đâu thấy em mang theo những phong thư nào đâu?”

- “À, Tin vui đó em luôn mang theo trên đôi cánh.”

- “Anh có thấy những đường viền màu xanh, những hoa văn hồng, vàng bên trong đã tạo nên nét đẹp đặc biệt trên đôi cánh của em không?”

-  …

-         “Đó, tin vui mà em mang đến cho anh ngày hôm nay là anh vẫn còn có được đôi mắt sáng.”

 

Tôi đã nhận được tin vui từ chú bướm vào một buổi sáng đẹp trời. Khi đó tôi nghĩ rằng, chỉ có những chú bướm mới là những người đi thông báo tin vui. Nhưng thật ngạc nhiên, tất cả sự sống quanh tôi điều muốn thông báo đến mọi người tin vui. Và mỗi loài thông báo tin vui theo từng cách riêng của chúng. Với những chú bướm thì tin vui được mang đến từ đôi cánh, còn những chú chim thì mang đến tin vui bằng những âm thanh thánh thót của mình… Cả những vật dường như vô tình cũng điều mang đến cho chúng ta những tin vui: Một áng mây trôi, một dòng suối chảy, rừng thu thay lá, những tia nắng vàng, ấm bắt đầu một ngày mới…

Và hôm nay, sau khi đọc xong những dòng chữ này, tôi muốn mời bạn cùng tôi bắt đầu đón nhận những tin vui từ cuộc sống. Hạnh phúc được bắt đầu bằng những tin vui. Khi nhận ra được những tin vui, thì tôi tin bạn sẽ nhận ra được hạnh phúc của chính mình. Và tôi cũng muốn thông báo thêm cho bạn một tin vui nữa: Hạnh phúc là điều có thật.

 

Pháp, 29 – 06 - 2008

  

***

  http://www.buddhismtoday.com/viet/cuocsong/tinvui.htm

 


Vào mạng: 20-09-2009

Trở về mục "Quà tặng cuộc sống"

Đầu trang