Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .

Thông báo Tang Lễ Thượng Tọa ABHINYANA:

Một vị Thầy Úc là ân nhân lớn của người tỵ nạn Việt Nam. 

Thích Quảng Ba
 

  

Thượng Tọa Abhinyana, quốc tịch Úc, sinh nam 1946 tại Anh, trong một gia đình gốc Tin Lành, bắt đầu tiếp xúc và tín hướng Phật pháp 1970 sau chuyến du lịch Ấn Độ. Ngài xuất gia 1972 tại Mã Lai trong truyền thống PG Thái Lan, và bắt đầu giảng dạy Phật pháp từ 1979. Suốt thập niên 1980, Ngài phát tâm qua ở hẳn để giúp đỡ các trại tỵ nạn Đông Nam Á, mà lâu nhất và nhiều nhất là 2 trại Palawan và Bataan ở Phi luật tân. Ngài sống đồng cam cộng khổ, xây chùa, hướng dẫn tu học, giảng dạy, bênh vực, giúp đỡ và tổ chức nhiều công tác cộng đồng, xã hội, cứu tế cho hàng chục ngàn đồng bào Việt-Miên và hằng trăm Tăng Ni Việt Nam tỵ nạn đến đây. 
 

Trong 9 chuyến trở về ủy lạo nhiều chục ngàn đồng bào mới tỵ nạn đến trại ở khắp các nước Đông Nam Á từ 1985-1993, chúng tôi mấy lần trong các năm 1987, 1989 và 1991, đã được Ngài Abhinyana tiếp đón và tận tình giúp tổ chức các buổi thuyết giảng tại chùa Vạn Đức, tiếp xúc thẩm quyền Phi, UNHCR và các tôn giáo bạn, nhất là giúp tổ chức phân phát quà cứu trợ do Đồng hương Úc châu quyên tặng để Cơ Quan Cứu Tế Phật Giáo Úc châu do Tu Viện Vạn Hạnh điều hành, mang đến biếu tặng bà con tỵ nạn ở Palawan và Bataan, Philippines. 
 

Khi làn sóng tỵ nạn bắt đầu giảm sút và chấm dứt, Ngài Abhinyana đi hoằng pháp khắp nơi trên thế giới, giữ liên lạc và được kính trọng quý mến nơi rất nhiều Tăng Ni Phật tử ở Âu, Mỹ và Úc châu. Ngài thường trở về Mã Lai và nhất là Úc (cha mẹ Ngài ở Adelaide) để thăm viếng và giảng dạy tại các chùa Việt ở Sydney, Canberra, Melbourne, vv.. 
 

Thượng Tọa Abhinyana viên tịch lúc 5am Thứ Hai 15/4/2008 tại tư gia của người chị ruột ở vùng Nampour ở Sunshine Coast, QLD, sau mấy tháng lâm bạo bệnh. 
 

Chiều nay, 4-5pm thứ Năm 17/4/2008, sẽ có lễ kính viếng Giác Linh TT Abhinyana tại Brys Bale Funeral Directors, 33 National Park Rd, Nampour, QLD 4560. tel (07) 54411366, do TT Thích Quảng Ba (ACT), TT Thích Nhật Tân (QLD), TT Thích Tâm Phương (VIC), và các vị khác, chủ trì. 
 

Sáng Chủ Nhật 20/4/08, tang lễ hỏa thiêu TT Abhinyana, sẽ có sự hiện diện của TT Thích Như Định (NSW), ĐĐ Thích Tịnh Giác (VIC), với các Tăng Ni, Phật tử từ nhiều nơi khác đến tham dự. 
 

Được biết, Chủ Nhật 20/4 cũng sẽ có lễ tưởng niệm TT Abhinyana tại các chùa Vạn Hạnh Canberra, Quảng Đức và Quang Minh Melbourne. Thứ Sáu 25/4 chùa Linh Sơn Melbourne cũng sẽ có buổi thiền trà tưởng niệm TT Abhinyana. 
 

Kính thông báo và thân mời quý Đồng hương, Phật tử xa gần, nhất là những vị là cựu thuyền nhân ở Palawan và các trại tỵ nạn từng gặp gỡ, chia xẻ, học hỏi, và được TT Abhinyana giúp đỡ, hướng dẫn, liên laic đến tham dự để tỏ lòng tri ân đến Ngài Abhinyana. Gọi điện Phân ưu môn đồ pháp quyến của TT Abhinyana, xin liên lạc anh Huy: 61. 0402 427 955 hoặc: 61. 0424 746 398.
 

Mời quý vị vào website này để đọc thêm mấy chục tác phẩm đã và chưa xuất bản của TT Abhinyana, http://members.tripod.com/anatta0/index.htm . 
 

Nay thông báo

Thích Quảng Ba (0412-224-553)

Canberra 17/4/2008.

Nguồn: www.quangduc.com


Thơ: Suy Nghĩ TT. ABHINYANA  - Kim Tâm Thích Hạnh Niệm dịch

                                         

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/cuocsong/thongbaotangleTTAbhiyana.htm

 


Vào mạng: 19-4-2008

Trở về mục "Quà tặng cuộc sống"

Đầu trang