Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
HỘI TỪ THIỆN ĐẠO PHẬT NGÀY NAY ĐẾN THĂM VÀ TẶNG QUÀ
TẠI TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG NGƯỜI GIÀ VÀ TÀN TẬT THẠNH LỘC
Ngày 27 tháng 5 năm 2008

Với tâm đạo thuần khiết của một người con Phật thấm nhuần lời Phật dạy “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”. Nhân mùa Đại lễ Phật đản, chào mừng ngày đản sanh của đức Bổn Sư Thích –Ca-Mâu-Ni, PL 2552. ĐĐ. Thích Nhật Từ (Trụ trì chùa Giác Ngộ) phối hợp cùng Phật tử trong Hội Từ thiện Đạo Phật Ngày Nay (chị Hải Hạnh - Việt kiều Úc, nhân chuyến về tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc tại Việt Nam ) đã đến thăm tặng quà tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Người Già và Tàn Tật Thạnh Lộc thuộc Quận 12, TP. HCM vào ngày 27 tháng 5 năm 2008. 

 Hội từ thiện đã tặng 600 phần quà (trị giá mỗi phần 30.000 đồng và đính kèm tiền mặt 30.000 cho mỗi phần quà). Tổng số quà tặng trị giá 40 triệu đồng.

Ngoài ra, Thầy Nhật Từ còn tặng món quà tinh thần rất có ý nghĩa tình người qua bài pháp thoại “Vượt qua chính mình.”

Tại Trung Tâm Thạnh Lộc hiện đang nuôi dưỡng chủ yếu ba đối tượng chính là người già và người tàn tật, người bệnh bại não. Trong bài pháp thoại Thầy ấy chúng tôi được nghe và tâm đắc những gì Thầy gởi gấm cho các bác:

Nỗi khổ đau mà con người ai cũng phải trải qua bốn giai đoạn: sanh, lão, bệnh, tử. Các cô bác tại đây đang sống trong giai đoạn của Lão,của Bệnh và cái Tử cũng sắp gần kề mà các bác phải đối diện với nó. “Vượt qua  chính mình” là đừng để những khổ đau của cái thân nó khống chê cái tâm. Cái thân đã khổ đau là một thực tế khách quan mà các bác đang phải gánh chịu và chấp nhận sự thật này, nhưng các bác đừng tạo ra cái khổ do tâm gây ra thông qua cái bệnh và già. Mà các bác hãy sống chung với cái bệnh và già, xem nó như người bạn thân đồng hành với  thân thể này, thì cái khổ sẽ không có mặt, mặc dù chúng ta đang già và bệnh..v.v…

 

Qua bài pháp thoại đã giúp các bác tăng thêm niền tin vào cuộc sống, tin vào chính bản thân mình, tự mình tạo ra niềm vui trong lúc tuổi già, và trân trọng giây phút có mặt trên cuộc đời này. Bài pháp thoại đã giúp các bác hoá giải vượt qua những tâm lý buồn tủi số phận, trách mình, trách đời, trách người, trách con cái, trách người thân, v.v…

Sau khi nghe xong pháp thoại, nhìn trên gương mặt các bác ai cũng cảm thấy nhẹ nhõm như được trút gánh nặng tâm lý tự ti mặc cảm buồn tuổi từ bấy lâu nay.   

Kết thúc bài pháp thoại, các phần quà được trao trên tay đến từng người, cùng với những lời chúc các bác sống vui sống khoẻ, thỉnh thoảng chúng con sẽ đến thăm các bác.

 

Thạnh Lộc, ngày 27 tháng 5 năm 2008

G. HẠNH PHƯƠNG

 

http://www.buddhismtoday.com/tuthien/ttxh_thanhloc_5_08.htm

 


Vào mạng: 30-5-2008

Trở về mục Từ Thiện

Đầu trang