Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .

TẶNG QUÀ TẾT TẠI HUYỆN CẦN GIUỘC – LONG AN

Ngày 25 tháng 1 năm 2008 (Nhằm ngày 19 tháng 12 Đinh Hợi)

 

Nhân dịp xuân Mậu Tý sắp đến, nhân dân cả nước đang trong niềm vui chuẩn bị đón chào mừng xuân về  sau một năm lao động vất vả, tiễn đưa năm củ đón măm mới. Tuy nhiên, bên cạnh những niềm vui sum họp của nhiều gia đình thì xung quanh ta vẫn còn bao cảnh đời khó khăn, kinh tế nghèo nàn, trẻ em phải vừa đi học vừa đi làm thuê để phụ giúp gia đình. Đó là nơi mà chúng tôi cùng đi tháp tùng đi với Đoàn Từ Thiện Đạo Phật Ngày Nay do Thầy Nhật Từ tổ chức ngày 25 tháng 1 năm 2008 (nhằm ngày 19 tháng chạp). Xe dừng lại trước cổng Uy Ban Nhân Dân Huyện Cần Giuộc lúc 8 giờ sáng.

Cần Giuộc chỉ cách TP. Hồ Chí Minh 50 km, thế mà người dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Nhìn trên những gương mặt các cụ già, các em học sinh, các chị ai cũng tiều tuỵ, ốm yếu, gầy còm. Qua đó cho thấy vì cái nghèo đã cướp đi nụ cười tươi tắn trên gương mặt của họ. 

Xuất phát từ trái tim thương yêu và tấm lòng mà hằng năm, Thầy Nhật Từ thường xuyên tổ chức các chuyến thăm và tăng quà tết cho các gia đình nghèo nhằm chia sẽ những khó khăn, mang lại những nụ cười cho trẻ em và cụ già, mặc dù bao nhiêu vẫn chưa đủ để mang lại cho cuộc sống người dân thoát khỏi cái nghèo, nhưng với tấm lòng và sự quan tâm, sự cảm thông vì tình người đến với nhau, mà Chương trình “Xuân ấm áp tình người – 2008” được thực hiện do Thầy Nhật Từ kết hợp với Viện Tâm Lý và Giáo Dục Phát Luật đến phát quà cho 3 đối tượng: trẻ em, hộ gia đình nghèo và Hội viên hội phụ nữ nghèo, tổng số 500 hộ gia đình. Trong đó Thầy Nhật Từ ủng hộ 1.500 USD (khoảng 23 triệu đồng).

Trong ngày hôm đó, Thầy cũng mời một số ca sĩ nổi tiếng như: Đông Quân, Trinh Trinh, Thanh Ngọc, Phi Nga đến UBND Huyện Cần Guiộc để phục vụ bà con, mặc dù ca sĩ đến hơi trể vì đi nhằm đường. Cho nên một số bà con đã ra về, chỉ còn lại một số người mà thôi. Mỗi lần chúng tôi cùng đi với đoàn thấy rằng: Ngoài chương trình chính thức thuyết trình, giáo dục tâm lý, chuyển hoá tâm lý thì Văn Nghệ cũng là chương trình luôn đồng hành trong các chuyến đi từ thiện do Thầy tổ chức.

Mỗi người cầm trên tay gói quà ra về trên gương mặt rạng rỡ hơn khi chúng tôi mới đến. Một cụ già nói “Thế là tết này gia đình mình cũng có bánh, mứt  để cúng ông bà trong đêm giao thừa.”  Chúng tôi chỉ biết nói lời “Cám ơn” sâu sắc tất cả những tấm lòng nhân ái của quí vị, chứ không biết nói gì nhiều hơn nữa./.

 

http://www.buddhismtoday.com/tuthien/tangquatethuyenCanGiuoc2008.htm

 


Vào mạng: 02-02-2008

Trở về mục Từ Thiện

Đầu trang