Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
 • Đêm Phóng Sinh Đăng Màu Nhiệm

 • Nhuận Bình


   

  Sau khi hoàn thành xong 3 điểm phát quà đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam, đêm nay, giữa dòng Sông Hương ngập tràn những bóng áo Lam Nâu, đoàn từ thiện CLB Hoằng Pháp Trẻ, Tăng Ni Trẻ Đồng Hương Quảng Trị cùng chùa Pháp Thiện huyện Củ Chi đã tổ chức đêm phóng sanh đăng ngay chính giữa dòng sông Hương xứ Huế.

  TT. Thích Huệ Phước - Trụ Trì chùa Từ Lâm TP. Huế đương vi sám chủ cho buổi lễ cầu nguyện, ban kinh sư chùa Từ Lâm cùng chư tôn đức tăng Ni trong CLB Hoằng Pháp Trẻ, Tăng Ni Hội Đồng Hương Quảng Trị và chùa Pháp Thiện cùng toàn thể quý Phật tử đồng nhất tâm cầu nguyện, và trên 8.000.000 đồng tiền, với trên 20.000 con cá đuợc phóng sanh.

  Đối truớc bàn hương án, toàn thể chư tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử đồng nhất tâm cầu nguyện, nguyện đem công đức phóng sanh đăng đêm nay sẽ mang thật nhiều lợi ích đến với những người còn sống và những nguời đã mất. Mong rằng những ngọn nến đêm nay sẽ đưa linh hồn của những nguời đã mất trong cơn bão số 9 về chốn an lành, thanh thản nhất.

  Trong bóng đêm, giữa dòng nuớc đang âm thầm chảy, gần 200 ngọn đăng lần luợt được thắp lên, quý thầy cô cùng quý Phật tử thành tâm huớng về mười phương chư Phật, nguyện cầu thế giới hòa bình, chúng sanh mãi an lành và hanh thông trong cuộc sống.

  Những ngọn nến hồng đang theo dòng nước chảy cứ trôi xa, trôi xa theo từng nhịp mõ lời kinh của quý thầy cô, những ngọn đăng ấy ra đi mang theo ngọn lửa ấm áp của tình thương, tình người, tình đạo. Hy vọng rằng ở một miền vĩnh hằng nào đó các âm hồn sẽ nhận đuợc sự mầu nhiệm từ trái tim đến trái tim.

  Mưa bên ngoài từng hạt rơi rơi, chẳng biết có phải do trời đang cảm động, hay minh chứng cho lời nguyện cầu của tất cả mọi người. Những nghĩa cử cao đẹp của phút giây này mong rằng nó sẽ được nhân rộng, nhân rộng đến ngàn sau.

  Tin: Nhuận Bình, Ảnh: Tuệ Nhật.

   

  http://www.buddhismtoday.com/tuthien/demphongsinhdang.htm

   


  Vào mạng: 21-10-2009

  Trở về mục Từ Thiện

  Đầu trang