Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .
CÓ NHỮNG NGÀY VUI  NHƯ THẾ
Thích Nữ Trung Thảo

Vừa trở về sau kỳ nghỉ 3 ngày tại hội trại hè “TUỔI TRẺ và CUỘC SỐNG” tôi cảm thấy mình như sống lại quãng thời gian còn cắp sách đến trường. Ngày tháng đi qua với những tất bật và khó khăn trong cuộc sống làm cho tôi cứ bị cuốn trôi theo dòng sông nghiệt ngã của cuộc đời. Nhiều lúc bâng khuâng tự hỏi không biết làm sao giữ lấy niềm vui cho bản thân mình vì mình không thể là con nít, mãi ngây thơ, vô tư không nghĩ ngợi những vấn đề phức tạp trong cuộc sống này.
Ba ngày diễn ra hội trại tôi chợt nhận ra rằng, mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình một cách sống tốt và hoàn toàn chủ động trước những gì mà cuộc sống mang đến… Nhìn sự hăng hái của các trại sinh tham gia và nhìn sự làm việc  tận tình của Ban Tổ Chức tôi thấy lòng mình như ấm lại, rồi mai đây những mầm non Phật Pháp này sẽ sanh chồi nảy lộc và lan tỏa hương thơm chánh pháp đó đến khắp nơi nơi.
 Ông trời như thử lòng người, mấy ngày diễn ra hội trại đều mưa, cơn mưa đầu mùa nặng hạt và cho các trại sinh có cơ hội ngồi lại với nhau trong những điệu hát lời ca những nốt nhạc trầm bổng hòa nhịp theo tiếng mưa, tôi thấy quanh tôi không còn khoảng không gian đầy ô trược mà dường như trải đầy màu xanh của niềm hy vọng về ngày mai tươi sáng và sự trong trẻo của khoảng không gian đầy tình yêu cuộc sống.
Chúng ta là chim  bốn phương bay về đây,
Về đây chúng ta sống trong đạo thiêng,
Chúng ta là hương gió mang di ngàn phương
Nguyện đem gieo rắc khắp nơi ánh vàng…
 
            Đi đến sự thành công của hội trại tôi biết rằng phải có sự chuẩn bị vô cùng chu đáo từ phía ban tổ chức. Nhìn hình ảnh Thầy Chủ Nhiệm (ĐĐ. Thích Phước Huệ) cùng những vị giảng viên trong CLB Hoằng Pháp Trẻ tất bật trong công việc, tôi thấy mình phải cố gắng hơn nữa cố gắng đền đáp lại phần nào những gì mà BTC đã mang lại cho trại sinh.
 Sở dĩ chúng tôi có đươc những bữa cơm ngon miệng nơi nhà hàng Long Phụng, ít ai biết được rằng ngay bản thân Thầy Chủ Nhiệm và ban ẩm thực 2h đêm đã ra chợ đầu mối để lựa những loại rau củ tươi ngon nhất; có trại kiên cố tránh nắng tránh mưa quý Thầy - Cô trong BTC có hơn một đêm thức trắng. Bên cạnh đó nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của Ban Giám Đốc và các nhân viên của khu du lịch văn hóa Suối Tiên, hội trại cũng đã đáp ứng được tất cả các yêu cầu cần thiết sinh hoạt của trại sinh và cho chúng tôi một mùa hội trại thực sự có ý nghĩa….
Ba ngày trôi qua thật ngắn ngủi nhưng nó cho tôi rất nhiều bài học, bài học về sự đoàn kết, về lòng từ bi và nhất là đêm hội hoa đăng với hàng ngàn người vậy mà ai cũng như ai đều lắng đọng lại để nhìn ngọn nến của trí huệ thắp sáng lung linh trong đêm và nguyện cầu cho hòa bình của cuộc sống sự an lành cho bản thân,  gia đình của mình. Tôi sẽ về, trở về với cuộc sống đời thường nhưng với một con người hoàn toàn khác. Một con người sống tích cực hơn.
 Tôi sẽ giữ lại trong lòng mình những điều tốt đẹp, những hình ảnh thân thương, những niềm vui dù nhỏ bé, mặc cho  những lo toan buồn phiền, những đau khổ trong cuộc sống còn đang vây xung quanh. ..màu xanh trên chiếc áo tôi đang mặc là màu xanh của niềm tin, hy vọng cũng chính do bản thân ta tạo dựng và giữ gìn. . . Hạnh phúc đôi khi chỉ là một nụ cười, một bờ vai che chở, một bàn tay nâng đỡ hay chăng chỉ là một lời nói khích lệ nhẹ nhàng đầy ý nghĩa mà quan trọng hơn là xuất phát từ trái tim nhân ái của quý Thầy- quý sư Cô trong Câu Lạc Bộ Hoằng Pháp Trẻ, Người đã trực tiếp dìu dắt tôi trong những tháng ngày vừa qua. Tôi sẽ sống và yêu hơn cuộc sống này với những niềm vui trong chánh pháp mà những vị ấy đã mang lại…
“…Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
Chọn những bông hoa và những nụ cười
Tôi nhặt gió trời mời em giữ lấy
Để mắt em cười tựa lá bay…
        Một chút nhớ, một chút thương xin ghi lại để lòng tôi trải rộng đến muôn nơi, tôi chỉ xin yêu mãi mái nhà Đạo Pháp và càng yêu hơn nữa màu lam của chiếc áo mỗi lúc đến chùa và cũng  xin cho tôi được nói………”xin tình yêu trang trải khắp muôn nơi” và để gió mang đi cùng khắp những nẽo đường bạn đi đều có tôi đồng hành vì rằng chúng mình đã từng tham gia  : Hội trại hè “Tuổi Trẻ và Cuộc Sống”

       

http://www.buddhismtoday.com/viet/truyen/connhungngayvuinhuthe.htm

 


Vào mạng: 15-6-2009

Trở về mục "Truyện Phật giáo"

Đầu trang