Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .
ĐÀI TRUYỀN HÌNH TRUNG ƯƠNG TRUNG QUỐC (CCTV) SẢN XUẤT BỘ PHIM
HÀNH TRÌNH HOẰNG PHÁP CỦA NGÀI GIÁM CHÂN

 

Chào mừng kỷ niệm 35 năm Trung-Nhật bình thường hóa quan hệ ngoại giao, ngày 03/04/2007 đài CCTV Trung Quốc sẽ “vượt trùng dương” đến Nhật để thực hiện hoàn chỉnh các cảnh quay bộ phim hoành tráng dài 16 tập “Đại Sư Giám Chân Hoằng Pháp Tại Nhật” (Giám Chân Đông Độ) của đạo diễn kiêm giám đốc sản xuất Lâm Đại Khánh

Trước ngày bấm máy, đoàn làm phim đã đến tham vấn thủ tướng Ôn Gia Bảo, đoàn đã được thủ tướng và các phương tiện truyền thông cùng các giới nhân sĩ tri thức đánh giá bộ phim này sẽ là một bước thực hiện thiện chí quan hệ hai nước với nhiều triển vọng tốt đẹp.

Toàn cảnh nội dung phim diễn tả về hành trình 11 năm vững chí bền lòng  thực hiện ý nguyện hoằng pháp của đại sư Giám Chân (687~763) với năm lần đông du hoằng pháp tại Nhật theo lời mời của hai Tăng nhân Nhật Bản là Vinh Duệ và Phổ Chiếu năm 742 nhưng không thành công. Lần thứ sáu, vào năm 752 nhận lời mời của sứ giả Nhật là ngài Đằng-nguyên-thanh-hà, đại sư cùng với 11 người là những nhà kiến trúc, dược sĩ …đến Nara để hoằng dương chánh pháp. Và ngài đã trở thành sơ tổ Luật tông của Phật giáo xứ Phù Tang này

 

 

 

 

 

 

Tượng ngài Giám Chân được tôn thờ ở Bình Sơn đường, trong quần thể chùa Đại Minh, (Dương Châu, tỉnh Giang Tô)

 Trì Trọng Thoại thành công sau 18 năm khoát áo Cà-sa thủ vai Đường Tăng trong Tây Du Ký của nữ đạo diễn Dương Khiết, giờ đây ông bước lên màn ảnh để nhận tiếp vai đại sư Giám Chân. Ông nói: “ Quả là tôi có duyên phận với hai cao tăng vĩ đại này, một người đi về Tây để tìm cầu chân kinh, một vị vì muốn hoằng dương Phật pháp mà vượt trùng dương đến Nhật. Sẽ là công đức biết bao khi tôi nhận vai này”!

Được biết, tháng 10/2005 đoàn làm phim đã được các ban nghành hữu quan rất quan tâm đến bộ phim này, tổng cục Điện ảnh và truyền hình và Ban tuyên truyền Trung Ương cũng đặt niềm tin về một phim mang tính giao lưu văn hóa này. Hơn ba tháng dành trọn cho các cảnh quay ngoại cảnh, và hơn sáu cảnh quay phối hợp với đài truyền hình Nara (Nhật Bản) để hoàn thành bộ phim này.

Hành trình vượt biển đến Nhật Bản hoằng pháp của Đại sư Giám Chân. Đường mũi tên trắng đứt khúc là 5 lần đi không thành công, đường mũi tên liền mạch là lần thứ 6, đến Nhật năm 754.

 

 

 

 

 

 

Buổi họp báo của đoàn làm phim “ Giám Chân đại sư hoằng pháp tại Nhật”. Người thứ 1 (từ phải sang) làTrì Trọng Thoại, người thủ vai đại sư Giám Chân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Cảnh quay thứ 2, Giám Chân Đại sư bị mù đôi mắt

 http://www.buddhismtoday.com/viet/pgtg/phim_NgaiGiamChan.htm

 


Vào mạng: 1-4-2007

Trở về mục "Phật giáo năm Châu"

Đầu trang