Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .
KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP PHẬT HỌC VIỆN PHẬT GIÁO TRUNG QUỐC
Nguyễn Văn Thành
12/3bis Kỳ Đồng, Q.3

Sáng ngày 21.12.2006 tại Khách sạn Hữu Nghị Bắc Kinh, Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc (HHPGTQ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Phật học viện Trung Quốc (PHVTQ). Đến dự có Hòa Thượng Nhất Thành, Viện trưởng PHVTQ kiêm Hội trưởng HHPGTQ, Pháp sư Học Thành, Phó hội trưởng kiêm Tổng thư ký HHPGTQ. Ngoài ra còn có các phó hội trưởng đến tham dự như: Pháp sư (PS) Tịnh Huệ, Minh Học, Gia-dương-da-thố…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Từ trái sang phải, ông Diệp Tiểu Văn, PS Tịnh Huệ, bà Lưu Duyên Đông, HT. Nhất Thành và ông Chu Duy Quần

 

Về phía chính quyền có bà Lưu Duyên Đông, Phó chủ tịch hiệp hội chính trị hiệp thương TQ kiêm Chủ tịch Mặt Trận tổ quốc TW (MTTQTW) Ông Chu Duy Quần, Phó chủ tịch MTTQTW. Ông Diệp Tiểu Văn, Cục trưởng cục Tôn giáo và Dân tộc (CTGVDT) ông Tề Hiểu Phi, Phó cục trưởng CTGVDT. Đến chào mừng 50 năm thành lập PHVTQ còn có Trưởng lão Truyền Ấn, PS Hướng Học, Thuần Học, Hoằng Độ, Ấn Lạc…cùng những PS đã từng tu học tại PHVTQ.

 

Buổi lễ được khai mạc với lời phát biểu chào mừng của ngài trưởng ban tổ chức lễõ kỷ niệm, PS Học Thành, Phó hội trưởng HHPGTQ và sau đó lần lược các bài phát biểu của quan chức chính quyền đến tham dự.

Được biết, cách đây 50 năm, tại chùa Pháp Nguyên (Tuyên Vũ, Bắc Kinh) Phật giáo TQ đã cho ra đời PHV tại đây. Chính ngôi PHV này đã đào tạo nhiều thế hệ Tăng sĩ yêu nước, những nhà lãnh tụ Phật giáo hết lòng ủng hộ Đảng và Nhà nước đi theo con xã hội chủ nghĩa và hun đúc nhiều thế hệ Tăng sĩ có một trình độ Phật học nhất định. Dưới sự quản lí và đào tạo, nhiều thế hệ thầy và trò đã tích lũy nhiều kinh nghiệm quí báo để hình thành nên phong cách học tốt và dạy tốt tại ngôi PHV này.

Lễ kỉ niệm được kết thúc trang nghiêm với bài Tam Bảo ca, và sau đó, Ban tổ chức và những người tham dự chụp hình lưu niệm trước Khách sạn Hữu Nghị Bắc Kinh.

 

 

 


               

 

 

 Theo Phật giáo tại tuyến  ngày 21.12.2006

Nguyên tác

佛教在线1221日北京讯  1221日上午,中国佛学院成立50周年庆祝大会在北京友谊宾馆隆重举行。全国政协副主席、中共中央统战部部长刘延东出席了庆祝大会并讲话。中央统战部朱维群常务副部长,国家宗教事务局叶小文局长、齐晓飞副局长等有关领导也出席了庆祝大会。

庆祝大会由中国佛教协会副会长兼秘书长学诚法师主持,中国佛教协会会长、中国佛学院院长一诚长老出席了大会并讲话。

参加庆祝大会的还有,中国佛教协会净慧副会长、明学副会长、根通副会长、加羊加措副会长、祜巴龙庄勐副会长、永信副会长、永寿副会长、觉醒副会长、明生副会长。中国佛教协会咨议委员会副主席昌明长老、传常长老、新成长老等也出席了今天的庆祝大会。

传印长老、向学法师等佛学院领导率领中国佛学院学僧参加了今天的庆祝活动。

淳法法师、宏度法师、印乐法师等中国佛学院历年来的毕业生也回来参加了母校五十华诞的庆典活动。

在庆典大会上,校友代表和教师代表分别致辞。

大会在庄严的《三宝歌》声中圆满结束。

会后,刘延东部长等相关领导和全体与会人员合影留念。

中国佛学院成立50年来,培养了一支热爱祖国,拥护党和政府领导,走社会主义道路,具有一定佛学造诣的教职人员队伍。在教学和管理上,也积累了丰富的办学经验,形成了良好的道风和学风。(图:子勤)

 http://www.buddhismtoday.com/viet/pgtg/hvpg_TQ.htm

 


Vào mạng: 1-1-2007

Trở về mục "Phật giáo năm Châu"

Đầu trang