Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .
NỮ DIỄN VIÊN TRẦN HIỂU HÚC, NGƯỜI THỦ VAI LÂM ĐẠI NGỌC TRONG HỒNG LÂU MỘNG TRỞ THÀNH NI CÔ DIỆU CHÂN
Nguyễn Văn Thành tổng hợp

 

 Năm 1987, Trần Hiểu Húc18 tuổi, được  đạo diễn Vương Phù Lâm và Vương Hy Phụng mời thủ vai Lâm Đại Ngọc trong phim Hồng Lâu Mộng. Thành công trong vai diễn này, Trần Hiểu Húc nhận tiếp vai người em gái họ Mai, nhưng nhân vật Mai biểu muội trong phim Gia Xuân Thu không gây tiếng vang bằng Lâm Đại Ngọc. Năm 1991 cô rời bỏ sàn diễn lao vào con đường kinh doanh. Năm 1996 cô thành lập Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Quảng Cáo Thế Bang ở Bắc Kinh (cô làm chủ tịch hội đồng quản trị, còn chồng cô là ông Hác Đồng làm tổng giám đốc).

 

 

 Trần Hiểu Húc trong vai Lâm Đại Ngọc

Năm 2004-2005 cô lọt vào top 30 người phụ nữ làm kinh tế giỏi toàn quốc; năm 2005-2006 cô được bầu chọn người làm kinh tế giỏi cấp quốc gia.

Vào năm 1999, trong một cơ duyên là người bạn cho cô mượn CD Vô Lượng Thọ Kinh của Pháp Sư Tịnh Không, từ đấy cô đã mớm duyên Phật pháp. Hai tháng sau, cô đáp tới Singapore quy y với Pháp sư Tịnh Không và bái ngài làm thầy. Và từ đấy, cô bén duyên nhà Phật.

Ngày 23/02/2007 cơ duyên đã chín mùi, cô xuống tóc xuất gia trở thành sư nữ tại chùa Hưng Long (thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm) với Hoà Thượng Thường Huệ, pháp danh là Diệu Chân. Còn chồng của cô cũng trở thành Tăng nhân vào ngày 8/03/2007 sắp tới tại Thẩm Quyến!

Trả lời với phóng viên Lâm Bình trong Tuần báo Nhân vật thời đại cô nói: “ Mỗi người đều có chí nguyện và công việc của riêng mình. Tôi chọn con đường xuất gia vì nhân duyên đã chín mùi. Xuất gia là dịp để làm mới lại bản thân mình và thăng hoa trí tuệ. Công việc sắp tới của tôi là học tập và nghiên cứu Phật pháp. Tôi muốn mình là một trong những sứ giả văn hoá giáo dục Phật giáo trong thế giới đa nguyên văn hoá”                          Sư cô Diệu Chân bây giờ 

Trần Hiểu Húc ở tuổi 38

http://www.buddhismtoday.com/viet/dien/dienvien_tranhieuthuc_xuatgia.htm

 


Vào mạng: 1-3-2007

Trở về mục "Diễn đàn"

Đầu trang