Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .

ĐÔI LỜI CHIA SẼ

Cư sĩ Ý Thiện Toại

Nè bạn rất thương yêu !
Có một quyển sách do một người phương tây viết mà mình có dịp đọc, họ nói rằng : Tây phương cực lạc ở đâu ? chính là ở MỸ, Tây Âu chớ đâu ? mà các vị đi tìm ! mới thoạt đầu là chúng ta suy nghĩ về người viết cuốn sách chẵng hiểu gì về đạo Phật cả , phải không ? Nhưng sao bao năm tu Thiền mình muốn chỉ ra cho bạn một vài điểm hư hư thực thực, có có không  không !
Bạn ạ ! Ở Mỹ ngày này đâu có thua gì cõi Tây phương cực lạc, mình phân tích cho bạn thấy nhé ! Cõi tây phương cực lạc đâu có đàn ông, đàn bà, do hoa sen sanh ra nên đâu có bà con họ hàng chỉ toàn là bạn bè thiện thượng thượng nhân thôi ! ăn thì có ngay nhưng toàn là đồ chay thôi ! chán chết ! ở Mỷ có đủ thứ, nếu thất nghiệp thì cũng không chết đói. Kìa ! mấy thầy chùa ở Mỹ, còn sướng hơn ở cực lạc, muốn ăn gì hoặc muốn đi đâu thì có đạo hữu phục vụ ngay, chùa chiền to lớn và nguy nga còn hơn cung điện vua chúa nữa !?, mấy Thầy có làm gì đâu ? chỉ ngồi niệm Phật thôi. Thì rõ ràng đây là Tây phương cực lạc chớ ở đâu nữa !?. cái dở của tịnh độ tông là cần phải tìm một tha lực bên ngoài để cho họ an tâm mà tu. ở đây sướng như tiên mà còn mong cầu về tây phương cực lạc làm gì ? Cho nên Lục tổ huệ năng có nói : " người phương đông tạo tội cầu về phương tây còn người phương tây tạo tội thì đi về đâu ?
Bạn à ! khi chứng vô sanh pháp nhẫn ở cực lạc rồi bạn phải trở lại ta bà này để giáo hóa tiếp tục trong vô lượng kiếp thì bạn mới thành Phật . ẬY ! cho nên khi ở bên Mỹ giàu có sung sướng về vật chất rồi mấy Thầy phải nghĩ quê hương đã sinh mình ra, giờ mình phải đem tiền bạc công sức đạo hạnh mà về phục vụ chớ !?
Thật ra dưới con mắt của Thiền tông, thì ở VN còn sướng hơn ở Mỹ nữa ! và ở một vùng đồi núi mát lạnh thanh tịnh vắng vẻ còn sướng hơn nơi ốn ào náo nhiệt ở các TP lớn nữa ! cho nên khi tâm ta thanh tịnh thì ta có an lạc và ta tự tạo ra cho ta một cõi tịnh độ chớ tìm đâu xa !? Thiền tông khuyên tất cả chúng sanh phải tự nguyện đi vào luân hồi sanh tử để cứu vớt chúng sanh là chỗ đó, có nghĩa là thực hành bồ tát đạo không ngưmg nghỉ và cuối cùng thành Phật.
Mình qua Mỹ là để độ chúng sanh, mà qua tới bên đó mà cầu lụy người này , người kia  để xin xỏ mong cho mình ở bên đó ! thì hóa ra chúng sanh ở bên Mỹ họ độ mình, họ là bồ tát còn mình là chúng sanh rồi phải không?
Bên Mỹ hiện là cực lạc, ông thầy Thích ... gì gì đó là một chúng sanh cầu về đó để tu, và mấy người Việt kiều bên đó đón rước xin nhà nước cho ông đó ở luôn chính là bồ tát thượng thượng nhân đó ! bạn có hiểu không ? vô tình bạn là bồ tát mà bạn lại ngu si không biết mình là bồ tát và ông thầy kia chính là yêu quái khoác áo cà sa đó bạn à !   

Bạn à ! thế mới biết chúng sanh ham mê vật chất, dục vọng quá nhiều ! ở VN hiện Toại là người giàu có nhất, chuyện qua Mỹ là để biết các thầy tu hành như thế nào ? Thanh có thấy không ? tất cả các thầy ở VN đều tu hành rất tiến bộ nên có đắc và thuyết pháp rất hay ! chớ ở hải ngoại có ai thuyết pháp hay đâu ? Thích nhất Hạnh là một vị tu hành chưa đắc đạo. Toại sẽ qua Mỹ thăm Thanh và sẽ về VN, đi đi về về, với mục đích là cố cứu vớt những chúng sanh muốn tu hành mà còn ham muốn sung sướng vật chất !
Toại sắp viết xong một quyển sách về ĐẠO PHẬT. Toại sẽ nhờ Nó  là thông điệp gởi đi như là một sứ giả nhắn nhủ ai muốn đi vào con đường giải thoát rốt ráo !
Thanh hãy đọc lại mấy quyển sách mà mình đã nhắc nhở. TU mà làm gì ham muốn ở lại Mỹ quá vậy ? Mình qua Mỹ muốn thuyết pháp cho mấy Thầy  là bây giờ các Thấy sướng quá rồi ! tiến bạc  đạo hữu cúng dường nhiều quá hãy đem về quê hương xây cất chùa chiền truyền bá đạo Phật, chứ ở đây nhà nước VN đâu có bỏ tiền ra vì ...  nói thực ra các chùa chiền hiện nay nhất là ở hải ngoại ...Đạo hữu, tín đồ thì tu thật còn tăng sư thì tu giả đó bạn !?
Câu nói hôm qua mới nhìn vào rất dễ hiểu ( KHI MÊ THẦY ĐỘ, KHI NGỘ CON TỰ ĐỘ " nhưng mấy Thầy tu tịnh độ suốt đời không thể nào hiểu nổi và khó giải thích rốt ráo !
 Đây ! hạnh phúc ở chỗ này nè ! bạn hãy làm nhiều tiền ở Mỹ đi và có quốc tịch ở CANADA cũng được ...sau 55 tuổi bạn về VN  sống phần đời còn lại .. ở VN có tất cả mọi thứ dễ dàng mua sắm, đồ ăn cũng đầy đủ qua bốn mùa , ruộng đồng gạo lúa phì nhiêu ... non sông muôn cảnh đẹp ...bạn về VN bây giờ, thì bạn làm cho một công ty nước ngoài hay trong nước,  thu nhập rất khá với Bằng DS cho mướn cũng xài suốt đời không hết !  chào bạn . Kính thưa PHẬT, tại sao chúng sanh than đời là bể khổ ! vì con biết dục vọng của họ không thỏa mãn ... mà Phật đã từng nói vì Aí Dục mà chúng sanh đi lang thang trên nẻo luân hồi  ! MôPhật .

   

http://www.buddhismtoday.com/viet/cuocsong/doiloichiase.htm

 


Vào mạng: 15-10-2009

Trở về mục "Quà tặng cuộc sống"

Đầu trang