Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Từ Thiện nhân Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8-3
tại Trung Tâm Phú Nghĩa - Bình Phước

Nhân dịp quốc tế Phụ Nữ 8-3 sắp đến, là ngày khắp nơi trên thế giới tôn vinh vai trò người phụ nữ. Vào ngày 6 tháng 3 năm 2007 chùa Giác Ngộ và Phật tử (Giác Định - Hải Hạnh) đại diện Hội Từ Thiện Đạo Phật Ngày Nay ở hải ngoại (Úc Châu), do thầy Nhật Từ hướng dẫn. Từ 4 giờ sáng, xe bắt đầu lăn bánh vượt qua 180 km để đến Trung Tâm Giáo Dục Lao Động Xã Hội, thôn Khắc Khoan, xã Phú Nghĩa, huyện Phước Long – Bình Phước tặng quà hơn 300 phần quà (bánh ngọt, sữa, 20 gói mì Hảo Hảo, đồ dùng phụ nữ, bánh Snach…) cho các học viên phụ nữ bất hạnh và 80 cán bộ tại Trung Tâm. Tổng trị giá hơn 32 triệu đồng. Và sẽ tặng thêm 20 ghế đá.

Cùng đi với đoàn còn các ca sĩ: Thuỳ Trang, Ngân Huệ, nhóm Tương Lai, song ca Tô Thái Cường, Tô Thi Hằng, Minh Vũ và MC Gia Luật… khởi hành tại 110 Nguyễn Du, toà soạn tại Báo Công an, cũng đã có mặt sau đó vài giờ để mang lại lời ca tiếng hát phục vụ cho các em tại Trung Tâm.

Phần lớn số học viên tại Trung Tâm là làm nghề kỹ nữ có độ tuổi từ nhỏ nhất là 15 tuổi, lớn nhất là trên 40 tuổi; và các em tập trung tại trung tâm đa số là dân cư sống ở các tỉnh miền Tây lên thành phố kiếm sống. Mỗi người đều có hoàn cảnh và nỗi khổ riêng. Có chị thì bị chồng bỏ rơi để lại một con thơ dại rơi vào đừơng cùng phải đi bán thân nuôi con…nhưng chủ yếu là vấn đề kinh tế quá thiếu thốn, nghèo nàn, không có công ăn việc làm, trình độ học vấn thấp kém…nên phát sinh các tệ nạn xã hội hành nghề kỹ nữ để lo cho gia đình và bản thân.  

Thấu hiểu và cảm thông về những người phụ nữ bất hạnh phải đi vào con đường kỹ nữ, họ sống không phương hướng, không biết cuộc đời ngày mai sẽ ra sao thì ra, chỉ biết rằng trước mắt cần có tiền để giải quyết chén cơm nuôi sống bản thân bằng “tài sản” sẳn có.

Cho nên đoàn Từ Thiện Đạo Phật Ngày Nay chia sẽ nỗi khổ ấy với các em còn quá trẻ, bồng bột thiếu chín chắn và những cạm bẩy cuộc đời. Thầy Nhật Từ chia sẽ bài pháp thoại “Làm Lại Cuộc Đời” giúp các em biết trân quí bản thân bằng cách “làm mới” trên ba phương diện: làm mới cuộc sống bằng nghề nghiệp chân chính, làm mới nhận thức, thay đổi nhận thức tiêu cực trước đây bằng nhận thức tích cực, và nhận thấy tiềm năng tích cực trong mỗi con người. làm mới cách nhìn của xã hội đối với các em, để giúp các hoà nhập xã hội không bị xã hội chỉ trích, kỳ thị….

Và đoàn Từ thiện đã giúp các em vượt qua mặc cảm quên đi thân phận của người kỹ nữ với mặc cảm bị xã hội chê trách, ruồng bỏ…đây là điều quan trọng khích lệ tinh thần các em tự tin vào bản thân mình để trở về gia đình. Có em đã rơi nứơc mắt khi nghe bài thuyết trình, sau khi thuyết trình xong một số em chạy lên chắp hai tay nói lời cám ơn Thầy trong sự ràn rụa nứơc mắt, nhờ bài thuyết trình của Thầy đã cho em sức mạnh tự tin vàobản thân và cám ơn đoàn từ thiện xã hội đã quan tâm đến những người như chúng em.

Niềm hân hoan vui vẻ của các em được nhân lên khi chương trình văn nghệ bắt đầu. Tuy nhiên có những tâm trạng vui buồn lẫn lộn trong tâm hồn các em qua các bài hát do các ca sĩ trình bày. Nỗi nhớ mẹ rười rượi dâng lên khi bài hát “Tình mẹ” cất lên, có những giọt nước mắt đã rơi trong sự hối hận và đang cần sự tha thứ. Các ca sĩ hát hết mình mỗi người phục vụ từ 3 – 5 bài. Sự nhiệt tình ấy phải nói đến ca sĩ Ngân Huệ và Thuỳ Trang, Tô Thi Hằng hát đến 5 bài. Văn nghệ phục vụ suốt 3 tiếng đồng hồ.

Đây là chuyến từ thiện rất có ý nghĩa vào dịp cả nứơc chào mừng tôn vinh vai trò người Phụ Nữ, thế thì tất cả người Phụ nữ đều được quan tâm. Chính vì vậy chương trình từ thiện mang giá trị nhân bản và nhân văn ở chổ: không xem các em là những người thuộc tệ nạn tội lỗi trong xã hội, vì các em cũng là thành phần trong xã hội, vì vậy chúng tôi (Tu sĩ Phật giáo) chia sẽ là trách nhiệm chung đối với các em.

http://www.buddhismtoday.com/tuthien/ttxh_QuocTePhuNu_8_3.htm

 


Vào mạng: 6-3-2007

Trở về mục Từ Thiện

Đầu trang