Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Chương trình: “NHỮNG TRÁI TIM HỘI NGỘ” cuối năm Đinh Hợi

 

Bàn tay của chúng ta thì nhỏ quá, đối với Thầy, bàn tay của Thầy cũng không phải ngoại lệ, nhưng trái tim tình thương của Thầy thì không nhỏ chút nào, đó là điều mà chúng tôi muốn nói đến thông qua công việc Phật sự của Thầy Thích Nhật Từ - Trụ trì chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, Q.10, Tp.HCM. Mặc dù Thầy rất bận rộn với công việc giảng dạy, biên soạn kinh sách…. nhất là vào những ngày cuối năm, cận tết mọi người ai cũng lo tất bậc công việc của mình cho hoàn tất để chuẩn bị đón mừng năm mới, với nhiều cơ hội mới. Ai cũng lo vui với hạnh phúc cho gia đình mình, ít ai nghĩ đến người khác cũng đang có nhu cầu hạnh phúc đó. Thì những vị tu sĩ như Thầy cũng hoà vào nhịp sống chung đó của xã hội, nhưng Thầy không tìm công việc hạnh phúc cho riêng mình, mà Thầy thừơng mang tâm nguyện chia sẽ với mọi người – và Thầy đã quan tâm nghĩ đến những con người đang có hoàn cảnh, nhu cầu cần giúp đở, cho nên Thầy đang chuẩn bị thực hiện những công việc thăm viếng những cơ sở Trung tâm xã hội, mà  nơi đó đang tập trung những người khuyết tật, trẻ em môi côi, người già  không nơi nương tựa…vào những ngày cuối năm, đó là công việc mà Thầy thừơng  thực hiện hằng năm.

Là người Phật tử khi hiểu giáo pháp lời Phật dạy, thì ai cũng mang trong mình hạnh nguyện “chia sẽ” vật chất và chia sẽ giáo lý (tinh thần) cho người đang có nhu cầu thật sự. Nhưng mỗi người ai cũng chỉ có hai bàn tay nhỏ quá, cho nên không đủ để vươn dài ra khỏi mái ấm của mình để đến những Trung tâm Trẻ mồi côi, người tàn tật…Nhưng nếu có nhiều bàn tay nối kết lại với nhau thì lý tưởng chung đó sẽ thực hiện được một cách dễ dàng. Thế thì tại sao chúng ta không nối kết những bàn tay này lại với nhau.

Theo tôi biết Thầy đang thực hiện công việc mà  chúng tôi gọi là “hùm vốn” vào dịp cuối năm. Tôi thấy rất vui, có người nói Thầy ơi, cho con hùm phứơc với, và hình ảnh mỗi người góp vào vào 50.000, 100.000, 1 triệu đồng, có người ở xa hơn tận nứơc ngoài cũng gởi về Thầy nhờ Thầy giúp cho họ hùm với …Quả thật đây là những tấm lòng mang tâm hạnh vì “tình người đến với nhau”. Nếu quí vị nào có tấm lòng muốn đi chia sẽ hay muốn đem lại một chút hơi ấm mang âm hưởng mùa xuân, đem lại một chút tiếng cười bằng những món quà vật chất lẫn tinh thần đến với những người thiếu may mắn, mà họ đang sống trong các trung tâm Bảo trợ người già tàn tật và trẻ em mồ côi vào dịp cuối năm Đinh Hợi (2007) này, thì quí vị hãy liên hệ với Thầy và cùng tham gia với Thầy thực hiện các công việc rất có ý nghĩa này… Có như vậy, mọi người sẽ hưởng một mùa xuân hoàn toàn hạnh phúc, vì mọi người cùng vui xuân ấm áp tình thương.

Ngoài ra, vào đầu năm mới (mùng 2 tết) hàng năm, theo nhu cầu của Phật tử, nên Thầy tổ chức cho quí Phật tử và cả không phải Phật tử, cùng đi cúng dường “thập tự đầu năm”, rất có ý nghĩa… quí vị có nhu cầu thì hãy đăng ký ngay bây giờ để Thầy sắp xếp xe. 

Địa chỉ liên hệThích Nhật Từ - chùa Giác Ngộ
                             Số 92 đường Nguyễn Chí Thanh – F.3 – Q. 10. Tp. HCM
                             ĐT DĐ:  0908. 153 160 – hoặc (08) 8.309 570
                                                Email: thichnhattu@yahoo.com

http://www.buddhismtoday.com/tuthien/traitim_hoingo.htm

 


Vào mạng: 20-1-2006

Trở về mục Từ Thiện

Đầu trang