Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
CHÙA GIÁC NGỘ
92 Nguyễn Chí Thanh, P-3, Q-10, TP. HCM
Tel: (0084-8)-8309570  -  Mobile: 0908153160
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com   |  Website: http://daophatngaynay.com
---oOo---

 

TÂM THƯ KÊU GỌI ỦNG HỘ

CHƯƠNG TRÌNH “QUAY ĐẦU LÀ BỜ

TRONG CÁC TRẠI TÙ VÀ TRẠI CAI NGHIỆN

 

          Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

 Kính thưa chư tôn đức Tăng Ni và quý đạo hữu mạnh thường quân.

  Chuyến hoằng pháp tại trại tù K.20, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre ngày 5-2-2007 đã giúp cho các phạm nhân nghe được pháp thoại, phát nguyện sám hối, chuyển hoá cảm xúc, thay đổi hành vi và làm mới cuộc đời, bên cạnh chương trình văn nghệ và quà tặng. Toàn thể Ban giám thị và các phạm nhân trại giam mong mỏi đoàn thường xuyên đến thăm và chia sẻ pháp thoại.

Chúng tôi thiết nghĩ, nhà tù chỉ có thể làm công việc ngăn chặn tội phạm bằng các hình thức cách ly và trừng phạt theo pháp luật, nhưng không thể chuyển hoá gốc rễ tội phạm, giúp các phạm nhân thay đổi vận mệnh khổ đau của mình. Để giúp các phạm nhân và các trại viên cai nghiện giảm bớt được nỗi khổ niềm đau, từ bỏ thói hư tật xấu và cải thiện đời sống, không gì tốt hơn là tặng cho họ chánh pháp của Phật dưới hình thức các pháp thoại về nhân quả, nghiệp báo, cải tà quy chánh và giá trị chuyển hoá. Do đó, Hội Từ Thiện Đạo Phật Ngày Nay mong mỏi thực hiện chương trình “Quay Đầu là Bờ” trong các trại giam và trung tâm cai nghiện thường xuyên và lâu dài.

Để giúp các phạm nhân và người cai nghiện trút bỏ được thói quen xấu, nhu cầu pháp thoại theo công thức “mưa dầm thấm đất” không thể thiếu. Hội dự kiến sẽ có mặt tại mỗi trại tù ít nhất là 3 lần cho đến 12 lần trong mỗi năm, như Hội đã từng làm thành công tại Trung tâm Bảo Trợ Xã Hội Tân Hiệp, tỉnh Bình Phước trong gần 3 năm qua.

Bằng cách đóng góp mỗi phần quà trị giá 60.000 đồng Việt Nam (tương đương USD $4.00, AUD $5.00), quý ân nhân sẽ giúp cho các tù nhân và các trại viên cai nghiện được một món quà nhỏ, bên cạnh chương trình văn nghệ và nghe một bài pháp thoại chuyển hóa thói quen xấu để sống cuộc đời an lạc hơn. Số tiền ủng hộ của liệt quý vị dành trọn cho các tù nhân, phần văn nghệ được các ca sĩ và nghệ sĩ ủng hộ miễn phí.

Chúng tôi ý thức rất rõ rằng công việc giáo hoá các phạm nhân và trại viên cai nghiện rất khó thành công, nếu không có trái tim từ bi và tình thương nhân ái của tất cả quý mạnh thường quân. Hội Từ Thiện Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi quý Phật tử gần xa, các mạnh thường quân đóng góp cho chương trình này được thành tựu. Mỗi người một bàn tay từ bi, mang tình thương yêu của đức Phật đến với những người đang sống trong khổ đau và bất hạnh. Giảm bớt một miếng ăn nhỏ hay các chi tiêu vặt, hoặc bỏ ống heo tiền lẻ, quý ân nhân có thể góp phần cứu giúp một đời người.  

Chúng tôi tin rằng khi các tù nhân được nghe Phật pháp, cuộc đời của họ có thể được làm mới và thăng hoa về phương diện đạo đức. Khi các phạm nhân và trại viên cai nghiện thay đổi vận mệnh của họ thì các tệ nạn xã hội sẽ giảm đi, an ninh và hạnh phúc sẽ có mặt khắp mọi nơi.      

Vì tình đồng loại, vì tình quê hương Việt Nam và vì tình thương yêu con người, kính mong tất cả mọi người cùng nhau nhín chút phần chi tiêu để ủng hộ 1 phần quà rất có ý nghĩa đạo đức và xã hội này.

Chân thành tri ân liệt quý vị đã ủng hộ cho chương trình từ thiện này được thành tựu.

Kính chúc quý cư sĩ Phật tử và các mạnh thường quân an lạc trong chánh pháp và hanh thông trong cuộc sống.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma-ha-tát.

Kính cẩn
Tỳ-kheo Thích Nhật Từ

 

CÁCH ĐÓNG GÓP TỊNH TÀI

TẠI VIỆT NAM
Trần Ngọc Thảo (Thích Nhật Từ)
CHÙA GIÁC NGỘ
92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10
TP.HCM, Việt Nam
Ðiện thoại bàn: 84 – 8 – 8309 570
Ðiện thoại di động: 84 – 908 153 160
 
TẠI ÚC CHÂU
Mọi sự ủng hộ dưới dạng chuyển khoản, xin gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Chi tiết của ngân hàng dưới đây chỉ cần thêm cho những vị ở ngoài nước Úc:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road, Hindmarsh SA. 5007, Australia
Nếu gởi check hay money order thì gởi về địa chỉ:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Hoặc liên lạc trực tiếp:
Giác Ðịnh và Hải Hạnh
Mobile:  0417 804 357; 0401 672 988
 

 Nghe bài giảng "Quay đầu là bờ" của thầy Nhật Từ
Xem tường thuật chuyến hoằng pháp tại trại giam K20 | Bến Tre, mùa xuân lại về... (Hương Trà tường thuật trên Báo Công An 8-2-07)
Bài cải lương "Nỗi niềm hối hận" của Thanh Phong do Nghệ sĩ Ngân Huệ biểu diễn
 

http://www.buddhismtoday.com/tuthien/tamthu_quaydaulabo.htm

 


Vào mạng: 10-2-2007

Trở về mục Từ Thiện

Đầu trang