Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .

HOẠT ĐỘNG MỔ MẮT TỪ THIỆN CỦA ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

 

          Cuộc sống này ai cũng có ước mơ, chú bé mồ côi ước mơ một ngày nào đó có được vòng tay âu yếm của Mẹ, người thất nghiệp ước mơ có việc làm như bao người khác. Người mù hay sắp sửa bị mù ước mơ có được đôi mắt sáng nhưng hoàn cảnh cuộc sống còn khó khăn chỉ đủ để sống được qua ngày. Ước mơ tuy đơn giản nhưng khó có thể làm được đối với những người quá nghèo.

          Nhân chuyến về thăm quê hương, nhóm Phật tử Hải Hạnh ở Úc đã chứng kiến tận mắt cảnh đau lòng ấy, nên họ đã phát tâm với tấm lòng “Của ít lòng nhiều” để giúp cho một số bà con mù nghèo có lại được đôi mắt sáng. Kể từ đó nhóm Phật tử Hải Hạnh ở Úc đã phát tâm làm những việc thiện để giúp những mảnh đời bất hạnh là người Việt Nam.

          Ngày 14-4-2009 đoàn Từ Thiện Đạo Phật Ngày Nay do thầy Phổ Giác hướng dẫn đã đến trung tâm mổ mắt nhân đạo cho người nghèo với sự nối kết của gia đình Bác sĩ Việt Hằng. Đoàn đã ủng hộ tài trợ cho 42 ca mổ mắt tổng giá trị 29,400,000 do nhóm Phật tử Hải Hạnh ở Úc giúp đỡ.

          Được sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban lãnh đạo Trung tâm và các nhân viên Bác sĩ, những người được mổ mắt họ rất vui sướng và phấn khởi vì sắp có được đôi mắt sáng.

          Mọi chi tiết xin liên hệ:

          Trần Ngọc Long (Thầy Phổ Giác)

          Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

          ĐT: 0906.888.575

http://www.buddhismtoday.com/tuthien/momat_14_4_2009.htm

 


Vào mạng: 15-4-2009

Trở về mục Từ Thiện

Đầu trang