Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN CỦA ĐẠO PHẬT NGÀY NAY TẠI
ĐỒNG NAI

Vào ngày 9-4-Kỷ Sửu, nhân mừng Phật Đản Phật lịch 2553, đoàn Từ thiện Đạo Phật Ngày Nay Chùa Giác Ngộ do Thầy Phổ Giác hướng dẫn đã đến Chùa Thanh Trì tỉnh Đồng Nai liên hoan văn nghệ mừng Phật Đản giảng và phát quà cho 200 hộ gia đình nghèo.

Chùa Thanh Trì - Đồng Nai

Cách nay 2600 năm Thái tử Tất Đạt Đa đản sanh là một sự kiện có thật trong lịch sử, Ngài ra đời đã mang lại niềm vui đích thực cho con người và muôn loài. Vì sao? Vì Ngài cũng là con người được sinh ra từ cha mẹ và đã giải thoát giác ngộ. Đạo Phật là đạo của tình thương, là đạo của tỉnh thức, là đạo của giác ngộ, là đạo của con người vì tất cả mọi người.

Đạo Phật ra đời để đem lại ánh sáng giác ngộ cho con người, vì thế là người con Phật chúng ta phải cố gắng noi theo gương Ngài để làm sao sống tốt hơn, sống có ích hơn cho nhân loại, không vì lợi ích riêng tư của chính mình. Đức Phật khẳng định Ngài chỉ là người Thầy dẫn đường, Ngài không thể ban phước giáng hoạ, khổ hay vui là do chính mình tạo lấy, hiểu được như thế thì mọi người chúng ta sẽ sống tốt hơn.

Với tấm lòng đó, nhóm ca sĩ Nguyên Phượng, Bảo Châu, Ngọc Mai, Lâm Minh Chi cùng với nhạc sĩ Vũ Ngọc Toản, Phước Hiếu đã đem lời ca tiếng hát cùng với các giai điệu múa ca dân gian của nhóm gia đình Phật tử Chùa Thanh Trì đã đem lại niềm an vui cho hơn 500 người đang có mặt thưởng thức những món ăn tinh thần qua lời Phật dạy.

Ấn tượng sâu sắc nhất để lại trong lòng mỗi người là bằng những món quà đơn sơ do nhóm Phật tử Hải Hạnh ở Úc nhân chuyến về thăm quê hương Việt Nam đã dùng chút tịnh tài, tịnh vật của mình để sẻ chia cho hơn 200 gia đình nghèo với tổng giá trị gần 30 triệu đồng. Ngoài ra đoàn còn tặng các kinh sách băng đĩa do Thầy Nhật Từ biên dịch và thuyết giảng.

"Niềm an vui vẫn luôn có thật, như bữa cơm thanh đạm dưa cà", lời ca tuy mộc mạc đơn giản nhưng chứa đậm tình quê hương Việt Nam. Mọi người ra về trong nỗi niềm hạnh phúc đang trào dâng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trần Ngọc Long (Thầy Phổ Giác)

Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

ĐT: 0906888575

 

 

http://www.buddhismtoday.com/tuthien/dongnai_09_04_09.htm

 


Vào mạng: 2-6-2009

Trở về mục Từ Thiện

Đầu trang