Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
DẤU ẤN MỘT VÙNG QUÊ
Khai Tâm

Khi nghĩ về miền Trung gần như hình ảnh đầu tiên hiện lên trong mỗi chúng ta nếu không phải là những đồi núi trùng điệp thì đó là những cách rừng khô khan ( nói rừng chú thực sự đây chỉ là một vùng đồi cát hoang vắng là chính, xa xa còn vài cây mọc lên cao khoảng 1 hoặc 2 m vậy thôi) Sức nóng ở đây thật đáng sợ và cũng đồng nghĩa với việc những giọt nước khiêm tốn của những cơn mưa cũng không thể nuôi nỗi những bãi cỏ hoan bên đường.

Từ những khắc nghiệt của thiên nhiên như thế thì cuộc sống của con người lại càng đáng thương hơn. Đoàn từ thiện Đạo Phật Ngày Nay dưới sự chỉ đạo của Đại đức Thích Nhật Từ trưởng đoàn, chúng tôi có dịp đi sâu và xa hơn để đến với người dân cần được giúp đở nhiều hơn.

Thế rồi chuyến xe hướng về tỉnh Bình Thuận cũng đã đến nơi tặng quà, xe mang quà cũng vừa đến, mang theo những phần quà nho nhỏ từ những tấm lòng cao quý của các vị Phật tử tại Úc châu, do Phật tử Hải Hạnh đại diện mang về trao tặng vào ngày 10/5/2009 trong dịp kính mừng Đại lễ Phật đản PL 2553.

Mỗi phần quà tuy không nhiều lắm, chỉ vỏn vẹn hơn 110.000đ, chẳng là bao, nhưng 500 phần này đã được gởi trực tiếp và tận tay cho người dân nghèo cần sự chia sẽ thực sự, người dân nơi đây gần như cũng cảm nhận được điều đó nên trên gương mặt của mỗi người hiện lên sự biết ơn sâu sắc khi nhân được món quà của đồng bào phương xa.

Trước khi nhận quà Đại đức Thích Nhật Từ còn có những bài thuyết pháp ngắn, chia sẻ thêm món ăn tinh thần cho họ cùng với lời cầu chúc phúc mọi người luôn được an vui hạnh phúc, cuộc sống được thăng hoa hơn.

 

http://www.buddhismtoday.com/tuthien/dauanmotvungque.htm

 


Vào mạng: 16-5-2009

Trở về mục Từ Thiện

Đầu trang