Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .

         Nối kết yêu thương để đem lại an vui ngay tại đây và bay giờ cho những người chưa đủ phúc duyên để hoàn thiện chính mình. Nghịch cảnh, chướng ngại không phải là tảng đá lớn để cản bớt bước đi của ta. Nó chỉ là thềm đá rộng để giúp cho bước chân ta đi đều hơn và vững vàng hơn trong thời gian đang làm mới lại chính mình. Giống như cục đất sét khi chưa được nhào nặn để đưa vào lò nung đúng độ của nó, gặp trời mưa chúng sẽ rã ra không xài vào việc gì được, thậm chí còn tổn hại đến mọi người.

            Ngược lại, cục đất sét kia sau khi đã được con người nhào nặn và tôi luyện đúng độ nung để trở thành một bình trà xinh xắn, cuối cùng ai cũng thưởng thức được tách trà thơm ngon.

            Vào ngày 29-4-2009 đoàn Từ thiện Đạo Phật Ngày Nay Chùa Giác Ngộ đã đến Chùa Phước Thiện Trung tâm Bảo trợ Xã hội Chánh Phú Hoà, Bình Dương do Thầy Phổ Giác hướng dẫn đã cùng 500 người nối vòng tay lớn, nối kết yêu thương, cùng nhau đem lời ca tiếng hát ngọt ngào thắm đượm tình người, ai cũng phấn khởi, hoan hỷ, vui vẻ bên nhau như một đại gia đình. Con rồng cháu tiên, ca sĩ Nguyên Phượng, hoa hậu Thanh Xuân đã không biết mệt mỏi chan hoà tình yêu thương, nhạc sĩ Vũ Ngọc Toản tuy lớn tuổi nhưng vẫn trẻ trung hài hoà cùng mọi người, bên cạnh nhạc sĩ tài hoa Phước Hiếu đã làm cho buổi sinh hoạt càng thâm sôi nổi và sinh động hẳn lên.

            Nối kết yêu thương để đem lại hạnh phúc trong từng phút giây, không phải chờ đợi xa xôi, một ngày có mặt trong cuộc đời là một ngày được đóng góp và sẻ chia trên tinh thần cầu tiến, thương yêu bao dung và tha thứ. Đã làm người trong trời đất ai không một lần vấp ngã, nếu ta ngồi yên hay đứng lại một chỗ thì không bao giờ vấp ngã. Do đó sám hối để làm mới lại chính mình là yêu cầu cần thiết để chuyển hoá những nỗi khổ niềm đau thành an vui hạnh phúc. Ai cũng có khả năng, sức mạnh và ý chí đang tiềm ẩn nơi mỗi người, chúng ta phải cố gắng vươn lên làm mới lại chính mình để vượt qua số phận. Ai cũng có cái tốt của mình, chỉ vì chúng ta chưa phát huy đúng mức, nếu biết tận dụng có phương pháp và nghệ thuật ta dễ dàng làm mới lại chính mình.

Kinh hành niệm Phật.

Sám hối nghiệp chướng.

            Được sự ủng hộ của gia đình Diệu Hương, nhóm ca sĩ Nguyên Phượng, Thanh Xuân và đặc biệt là nhóm Phật tử Hải Hạnh ở Úc trong lúc đang về thăm quê hương Việt Nam cũng đã góp phần để tạo sự gần gũi và yêu thương hơn với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng.

Ca sĩ Nguyên Phượng (đứng giữa)

Phật tử Hải Hạnh.

            Do đó chương trình “Kết nối yêu thương” càng thêm toả sáng, để lại cảm nhận sâu sắc trong lòng mọi người.

            Mọi chi tiết xin liên hệ: Trần Ngọc Long (Thầy Phổ Giác)

            Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

            ĐT: 09068885785

 

http://www.buddhismtoday.com/tuthien/chanh_phu_hoa_4_09.htm

 


Vào mạng: 2-5-2009

Trở về mục Từ Thiện

Đầu trang