Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Hoa Kỳ: Sự phát triển của Phật giáo tại thành phố Tucson, Arizona

Minh Châu dịch


 

Ngày 17 tháng 10, 2007

 

Arizona - Vào khoảng thập niên 70 có một phong trào Híp pi tại thành phố Tucson, ngày nay một phong trào khác rõ nét góp phần đáng kể trong cộng đồng của chúng ta.

 

Đạo Phật đã nắm phần chủ yếu, với nhiều trung tâm cộng đồng có số hội viên khoảng 100 gia đình hoặc hơn.  Nói chung, một trung tâm sẽ bao gồm từ 40 đến 60 hội viên nồng cốt.

Truyền thống này có các tu sĩ hướng dẫn thiền tập, nhưng không có hệ thống cấp bậc như trong các truyền thống tín ngưỡng khác.

 

Arjahn Sarayut, một tu sĩ đến từ Thái Lan, cho biết nhiều người đến với Sư ở Wat Dhammaratanaram trên lô đất 7000 của đường West Bopp  để tu tập thiền. 

 

Sư giải thích ‘Đôi khi chúng ta không làm chủ được giờ giấc, nhưng có thể làm chủ được tâm mình.  Chúng ta có thể học cách điều tâm, sử dụng tâm để làm lợi ích cho bản thân mình.’

 

Jacquie Gregor, một người làm thiện nguyện tại Tara Mahayana gần Broadway và Kino, giải thích ‘ Khi nói đến đạo Phật, điều trước tiên mọi người nghĩ đến là sự thanh thản.’  Cô cho biết sức khoẻ cô đã xuống dốc 5 năm về trước, nhưng kể từ khi tu tập theo Phật giáo, nó không còn là một vấn đề đối với cô nữa.  Thât vậy, hiện cô là một huấn luyện viên hướng dẫn thể dục tại một câu lạc bộ thể thao.

 

Đức Phật đã tìm ra nguyên nhân khổ đau của nhân loại là ở ngay trong chính chúng ta.  Đó là một thông điệp đã âm vang với càng lúc càng nhiều những người dân thành phố Tucson, và với cô Gregor, sự chấm dứt khổ đau bắt đầu bằng việc tạo niềm an lạc cho kẻ khác.

Cô nói thêm ‘Và những người khác, cũng như tôi, mong muốn thực sự đi theo dấu chân Phật, thực sự tu tập để trở thành một chúng sanh giác ngộ, đồng thời giúp đỡ kẻ khác cũng như xoa dịu nỗi khổ niềm đau của họ.

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1599_MinhChau.htm 

 


Vào mạng: 19-10-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang