Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Lai: Chùa Ngọc Phật Thượng Hải với chương trình biểu diễn nghệ thuật văn hóa đặc sắc.

Hạt Cát dịch


 

By Dennis Chua, The New Straits Times, Sept 29, 2007

Kuala Lumpur, Malaysia -Tổ chức Phật Giáo Đại Từ Mã Lai và hội đoàn  Dong Lim Xiao Ju đã hợp tác để giới thiệu đoàn hát "Đại hợp xướng Chùa Ngọc Phật Thượng Hải " với chương trình biểu diễn văn hoá nghệ thuật đặc sắc vào ngày 19 và 20 ta7i Menara PGRM, Jalan Cheras, Kuala Lumpur.

Khoảng 100 thành viên của đoàn nhạc kịch văn hoá từ chùa Ngọc Phật Thượng Hải sẽ biểu diễn một chương trình âm nhạc khiêu vũ phóng khoáng đầy màu sắc trong chuyến thăm viếng lần đầu tiên đến Kuala Lumpur, Mã Lai.

Chùa Ngọc Phật Thượng Hải là một ngôi chùa được nhiều sự sùng kính trong giáo hội Phật Giáo tại Trung Quốc. Nó đại diện cho cả hai hệ phái Phật Giáo Phát Triển Thiền và Tịnh Độ. Ngôi chùa được thành lập năm 1882 và được tôn trí hai pho tượng Phật bằng ngọc thạch được đưa tới từ Miến Điện

Đại hợp xướng âm nhạc Phật Giáo luôn là một bộ môn không thể thiếu vắng trong văn hoá Trung Hoa. Ngôi chùa đã hình thành một đoàn hát văn hoá nghệ thuật "  Ban Đại Hợp Xướng Chùa Ngọc Phật Thượng Hải" hồi 10 tháng 10, 1999, nhằm để giới thiệu âm nhạc và khiêu vũ truyền thống cho các giới trẻ ngày nay.

Đoàn kịch nghệ đã trình diễn tại Trung Quốc và Hương Cảng, và đã được ca ngợi khắp nơi về màu sắc và phong cách cũng như trang phục, sự chuẩn bị tỉ mỉ, bố cục hài hòa.

The Maha Karuna Buddhist Society - Hội đoàn Phật Giáo Đại Từ cơ sở đặt tại Jalan Bulan FU 5/F, Bandar Pinggiran Subang 2, Shah Alam, là một tổ chức bất vụ lợiđược thành lập năm 2001 dưới sự chỉ đạo của Sư Trưởng Phật Giáo Mã Lai, Ngài B. Sri Saranankara Nayaka Maha Thera, nhằm để phục vụ cho nhu cầu của công chúng bất kể sắc tộc, tôn giáo hoặc thành phần xã hội nào.

Trong năm 2003, hội đã xây dựng nhà Tình Thương Đại Từ, một ngôi nhà dành cho các công dân cao niên. Năm sau đó thì hội thành lập Trung Tâm Phật Giáo để phục vụ cộng đồng ở  Subang 2, Subang Jaya.

Hội cũng điều hành một nhà y tế lưu động cung cấp dịch vụ y tế cho các bệnh nhân vùng ngoại ô và một viện dưỡng lão ở Taman Midah, Cheras, Kuala Lumpur.

Mục đích của hội đoàn là hướng dẫn, đào tạo giáo dục Phật Giáo, hoàn thiện chức năng lãnh đạo và các chương trình phát triển nhân lực, xây dựng một thư viện đa năng, nâng cao phúc lợi xã hội và từ thiện.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1581_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 06-10-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang