Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Hoa Kỳ thực thi biện pháp chế tài đối với các nhân vật lãnh đạo Miến Điện

Hạt Cát dịch


 

WASHINGTON (AFP) Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Sáu 28 tháng 09, 2007 đã thực thi một trong những biện pháp chế tài đối với khoảng 30 nhân vật lãnh đạo Miến Điện và thân nhân của họ bằng cách cấm cấp phát chiếu khán để ra vào nước Mỹ.

Để phản bác chính phủ Miến Điện vẫn tiếp tục đàn áp biểu tình, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chỉ định thêm vào danh sách  hơn ba mươi nhân vật thuộc giới lãnh đạo Miến Điện và các viên chức quân đội cùng thân nhân của họ được xem như không đủ tư cách để được cấp phát chiếu khán du lịch sang Hoa Kỳ, phát ngôn nhân bộ ngoại giao, Tom Casey nói như trên trong một bài diễn văn.

Casey đã nhắc nhở bộ ngoại giao nên thêm vào danh sách những  kẻ chịu trách nhiệm về hành động tấn công vào dân sự vô tội và ngược đãi nhân quyền đang xảy ra.

Sắc lệnh ngày thứ Sáu này được ban hành một ngày sau khi Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ ra lệnh phong toả các trương mục ngân hàng của nhà lãnh đạo quân đội Miến Điện, và 13 viên chức kỳ cựu khác, để phản bác thể chế chính phủ đã sử dụng bạo lực, đàn áp các cuộc biểu tình chống chính phủ của dân chúng Miến Điện, khiến cho ít nhất 13 người thiệt mạng,

Giữa danh sách của những người bị từ chối chiếu khán người ta thấy có tên của các tướng  lãnh thuộc hàng ngũ lãnh đạo cao cấp bậc nhất nhì Miến Điện như Than Shwe, Maung Aye, Thein Sein,  Thura Shwe Mann.

Hôm thứ Năm, Tổng Thống Hoa Kỳ, George  Bush, đã nói rằng thế giới phải thúc đẩy chính quyền quân đội Miến Điện  chấm dứt đàn áp bạo động trên những người biểu tình và hợp tác chặt chẽ với đặc phái viên của Liên Hiệp Quốc đã được gửi đến.

"Tôi kêu gọi tất cả các quốc gia có ảnh hưởng đến thể chế chính phủ Miến Điện hãy hợp tác với chúng tôi trong việc yểm trợ cho nguyện vọng của quần chúng Miến Điện, và nói với uỷ ban hành chính đình chỉ việc sử dụng bạo lực đối với người của chính họ, những người biểu lộ niềm khát khao có một sự thay đổi một cách ôn hòa" Ông Bush phát biểu như trên trong một bài diễn văn.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1571_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 01-10-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang