Trang tiếng Anh

      Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... .  . .  .  .
BÍ QUYẾT CHỐNG SA-TĂNG
Trần Chung Ngọc

Xin quý độc giả để ý, tôi không có viết lầm "xe tăng" thành "Sa-tăng" đâu. Chống xe tăng thì ta chỉ cần một súng ba-zoo-ka. Nhưng chống Sa-tăng thì ta phải có kế hoạch và chiến thuật hẳn hoi, nhất là phải dùng đến trí tuệ, cái mà đa số tín đồ Ca-Tô ít khi dùng tới, nếu không, thất bại là chuyện chắc. Bởi vì, Sa-tăng là một Thần vật (không phải là nhân vật) quan trọng, vô cùng quan trọng, trong Ki Tô Giáo nói chung, Ca-Tô Giáo Rô-Ma nói riêng. Không có Sa-tăng, vai trò tôn giáo của Ki Tô Giáo mất hết ý nghĩa, và lẽ dĩ nhiên không tránh khỏi dẹp tiệm. Giáo hội dạy rằng (điều này ngày nay đã bị các học giả chứng minh chỉ là một lối ngụy biện vô căn cứ) Ca-Tô Giáo được Chúa Giê-su thành lập và trao truyền lại cho Phê-rô, một người mà Chúa đã từng gọi là Sa-tăng (Mã-Thi-Ơ 16: 23: Chúa Giê-su quay lại bảo Phê-rô: "Sa-tan! Hãy lui ra đằng sau ta..."), và từ đó sống nhờ sự hiện hữu của Sa-tăng. Không có Sa-tăng, giới linh mục sẽ thất nghiệp. Vì nhiệm vụ đầu tiên của linh mục đối với một đứa trẻ mới chào đời trong một gia đình Ca-Tô là ba bốn lần đuổi quỷ Sa-tăng ra khỏi đứa trẻ, trong nghi lễ "rửa tội", để nhường chỗ cho Thiên Chúa và Chúa Thánh Thần vào ngự (xin đọc sách Giáo Lý Công Giáo, bản dịch của Hoài Chiên và Nguyễn Khắc Xuyên).

Riêng tôi, tôi không tin rằng ở trên đời này lại có một thiên thần (Lucifer) do Thiên Chúa "toàn năng" (có nghĩa là làm gì cũng được, kể cả tạo ra một phiến đá nặng đến nỗi chính Thiên Chúa cũng không vác nổi) tạo ra, để rồi phủ nhận tính toàn năng của Thiên Chúa, sa ngã và biến thành quỷ Sa-tăng, đánh bại Thiên Chúa và thống trị giáo hoàng, giáo hội và giáo dân cho tới ngày nay (xin đọc những lời xưng thú 7 núi tội lỗi trong suốt 2000 năm qua của "hội Thánh" Ca-Tô ngày 12 tháng 3, 2000, tại "thánh đường" Phê-rô). Nhưng tôi biết, đồng bào Ca-Tô của tôi hoàn toàn tin rằng Sa-tăng có thật. Tại sao? Bởi vì trong truyền thống Ca- Tô, Giáo Hoàng tin (hay giả bộ tin để duy trì những quyền lực tự tạo) gì thì Hồng Y cũng phải tin (hay giả bộ tin) như vậy (nhất là đối với những người mới được phong Hồng Y, nếu muốn giữ bộ áo đỏ màu máu), và quy luật này cứ thế mà truyền xuống Tổng Giám Mục, Giám mục, Linh mục và cuối cùng đến đám con chiên mà giáo sư Ca-Tô Nguyễn Văn Trung đã tả chân như sau: "nữ giáo dân luôn luôn nằm dưới""người giáo dân chỉ có quyền vâng lời, đóng góp và hầu hạ các đấng, các bậc trong Hội Thánh" (Xin đọc bài: "Một Số Tình Hình Đặc Biệt Của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam" của Nguyễn Văn Trung, đăng trong Tại Sao Không Theo Đạo Chúa: Tuyển Tập 2, Texas, 1998).

Học giả Ca-Tô Joseph L. Daleiden viết như sau trong cuốn The Final Superstition, trg. 82:

"Giáo Hoàng John Paul II tin vào nhiều điều mê tín mà đối với các tín đồ Gia Tô hiện đại họ cảm thấy ngượng ngùng. Ngay gần đây, trong ba bài dạy giáo dân, ông vẫn tin rằng mỗi người đều có ít nhất là ba thiên thần bảo hộ và thảo luận về những nhiệm vụ khác nhau của các thiên thần trên thiên đường. Giáo hoàng hét vào mặt cử tọa: "Hãy coi chừng bọn quỷ". Ông tin rằng quỷ Satan hiện thân dưới dạng một con sư tử, một con rắn, một con rồng, hoặc một con dê có sừng."

(Pope John Paull II believes in many superstitions that modern Catholics find embarassing. Just recently he gave three lessons in which he maintained that each person has no less than three guardian angels and discussed the various roles of angels working inside paradise. The pope shouted at the audience: "Watch out for the devil!" He believes Satan appears in the shape of a lion, a snake, a dragon, or a goat with horns.)

 

Do đó, Giáo Hoàng đã tin như vậy thì từ Hồng Y trở xuống cho đến các con chiên, ai cũng phải tin như vậy. Không tin thì cũng phải giả bộ tin, vì Giáo Hoàng và "Tòa Thánh" Vatican nắm trong tay những chìa khóa mở cửa vào thiên đường, có quyền tuyệt thông (nghĩa là không cho tín đồ hưởng các "bí tích", do đó không bao giờ có thể lên thiên đường hiệp thông cùng Chúa) bất cứ tín đồ nào dám sử dụng đến lý trí của mình để nghi ngờ những điều "Đức Thánh Cha" dạy các con chiên phải tin.

Tuy không tin là có Sa-tăng, nhưng tôi lại nghiên cứu về những chiến thuật mà Sa-tăng dùng để quyến rũ giáo dân phạm tội cùng Chúa, và đưa ra những bí quyết chống Sa-tăng để giúp đồng bào Ca-Tô của tôi chiến thắng Sa-tăng. Tôi biết đồng bào Ca-Tô của tôi, có thể từ Hồng Y Nguyễn Văn Thuận trở xuống (nếu chúng ta đọc cuốn Chứng Nhân Hi Vọng của TGM Nguyễn Văn Thuận), chẳng có mấy ai đọc Thánh Kinh nên không biết tới những chiến thuật của Sa-tăng. Đã không biết đến những chiến thuật của Sa-tăng thì làm sao mà đánh bại Sa-tăng cho được? Tri kỷ, tri bỉ, bách chiến bách thắng: muốn chiến thắng Sa-tăng ta cần phải biết rõ những chiến thuật của Sa-tăng và nhất là, biết rõ chính mình.

Vậy thì, tôi xin giúp các bạn (tôi không coi ai là kẻ thù nên xin phép gọi những đồng bào Ca-Tô của tôi là bạn, dù có thể có một số bạn đã coi tôi là kẻ thù) để chiến thắng Sa-tăng. Điều cốt yếu đầu tiên mà các bạn cần phải hiểu rõ là, các bạn chiến đấu chống Sa-tăng không phải là để chiến thắng Sa-tăng. Các bạn chiến đấu chống Sa-tăng từ một vị thế đã chiến thắng Sa-tăng rồi (not for victory but from victory). Thật vậy, Thánh Kinh đã viết rất rõ:

1. Thượng đế đã tước hết uy quyền thống trị của Satan, công khai phô bày cho mọi người biết Chúa Cứu thế đã chiến thắng nó tại cây thập tự. (Colossians 2:15)

 

2. Đã đến lúc thế gian bị xét xử, và Sa-tan, kẻ thống trị thế gian bị trục xuất (John:12: 31)

 

Các bạn được giáo hội dạy: Thánh Kinh là những lời mạc khải không thể nào sai lầm của Thiên Chúa. Thánh Kinh đã viết rõ như trên, cho nên, ngày nay mà từ giáo hoàng cho tới giáo dân vẫn còn tin là có Sa-tăng, và linh mục vẫn tiếp tục phù phép đuổi Sa-tăng ra khỏi đứa con nít vừa mới chào đời trong nghi lễ rửa tội, thì đó là những điều có tính cách phỉ báng Chúa, vì đã nghi ngờ quyền năng của Chúa như được viết trong Thánh Kinh mà tôi vừa trích dẫn ở trên. Nghi ngờ Chúa là không tin Chúa. Tội này, đối với tín đồ Ca-Tô, to lắm, to hơn tất cả những tội khác như giết người , cướp của, loạn luân v..v.. trong một số triều đại dưới sự trị vì của giáo hoàng (xin đọc cuốn Vicars of Christ của Tổng Giám Mục Peter de Rosa). Giết người, cướp của, loạn luân v..v.. như một số giáo hoàng trong lịch sử Ca-Tô giáo, hoặc như Jeffrey Dahmer, một tội phạm can tội giết 17 người và ăn thịt người, hoặc như Westley Dodd, một tội phạm can tội cưỡng hiếp, dùng cực hình hành hạ rồi giết đi một số trẻ em từ 4 đến 10 tuổi, không hề hối hận và còn tuyên bố nếu được thả hắn sẽ "giết và cưỡng hiếp nữa và thích thú từng phút một của những hành động này" (Westley Alan Dodd abused children with no sign of remorse. Dodd told authorities that if he were to let loose, "I will kill and rape again and enjoy every minute of it"), nhưng phút cuối cùng tin Chúa thì vẫn được lên thiên đường, chứ còn không tin Chúa, bất kể lành thiện đến đâu, thì tội to lắm, phải bị đầy hỏa ngục vĩnh viễn.

Tâm của tôi là tâm của một Phật tử, một Phật tử bán thời gian (part time) vì nửa thời gian kia tôi dùng để nghiên cứu Ki Tô Giáo. Phật tử, dù là bán thời gian, thì cũng phải từ bi. Từ là cho vui, và bi là cứu khổ. Cho nên tôi tìm cách cứu các bạn ra khỏi cảnh khổ của hỏa ngục bằng cách mách các bạn một nước cờ cao, chứng tỏ các bạn vẫn hoàn toàn tin Chúa: đó là các bạn chống Sa-tăng từ vị thế đã chiến thắng Sa-tăng rồi. Như vậy, các bạn không còn mang tội nghi ngờ Chúa, và do đó, vẫn có thể "phom phom trên xa lộ không đèn để lên thiên đường" (lấy ý trong báo Chuyển Luân). Các bạn khỏi cần cám ơn tôi, vì tôi làm ơn không cầu báo. Nhưng nếu các bạn cứ nhất định muốn trả ơn cho lương tâm yên ổn, khỏi nợ nần, thì tôi chỉ xin các bạn trả ơn cho tôi như sau: sau này nếu có lên thiên đường, các bạn đừng quên tổ tiên, có thể cả ông bà, cha mẹ (đối với những người mới theo đạo), họ hàng, bà con, bạn bè đang ở trong hỏa ngục chỉ vì…không biết đến Chúa (vì sinh ra trước Chúa có khi cả nhiều ngàn năm) và/hoặc không tin Chúa (vì còn biết sử dụng đến lý trí). Các bạn hãy cầu nguyện "Chúa lòng lành vô cùng" của các bạn thay đổi ý kiến, giải thoát họ ra khỏi hỏa ngục, nơi "Chúa lòng lành vô cùng"của các bạn đã đầy đọa họ vĩnh viễn.

Vậy thì, từ vị thế đã chiến thắng rồi, chúng ta hãy cùng nhau chiến đấu chống Sa-tăng, để đi tới chiến thắng một lần nữa, rồi một lần nữa, có thể phải đến lần thứ n, n có thể tiến tới vô tận (infinity).

Sa-tăng có nhiều chiến thuật để đánh bại Thương đế, và cho tới ngày nay thì Thượng đế vẫn ở thế hạ phong. Thế giới ngày nay đầy dẫy tội ác và chiến tranh, nhất là chiến tranh tôn giáo. Điều này chứng tỏ Sa-tăng vẫn còn đang thống trị thế gian, chưa hề bị trục xuất. Nhưng chúng ta, để khỏi mang tội phỉ báng Chúa, phải chiến đấu chống Sa-tăng trong tâm cảnh Sa-tăng đã bị Chúa trục xuất khỏi thế gian rồi. Chống Sa-tăng chúng ta cần phải biết đến những chiến thuật của Sa-tăng.

Chiến thuật đầu tiên của Sa-tăng là làm cho đầu óc của các tín đồ mê mụ. Kiểm soát được đầu óc của tín đồ là kiểm soát được hành động của tín đồ. Do đó, Sa-tăng chuyên đi lừa bịp thiên hạ, nhất là đám cùng dân ít học, đầu óc yếu kém. Nói cách khác, Sa-tăng nhằm tấn công đầu óc của những người không có mấy đầu óc. Tại sao? Vì đầu óc của các tín đồ Ca Tô là một phần của hình ảnh Thượng đế khi Thượng đế tạo ra con người mà Thượng đế dùng để liên lạc với họ và mặc khải cho họ biết ý muốn của Thượng đế. Do đó, Sa-tăng ngăn chận, không cho tín đồ trực tiếp cảm thông với Thượng đế. Sa Tăng thành công nhất đối với những người không có đầu óc suy luận, bảo sao nghe vậy. Còn đối với người có đầu óc, nằm lòng Kinh Đức Phật thuyết cho dân Kalama, thì Sa Tăng không làm gì được vì trí tuệ của những người này vượt xa trí tuệ của Sa Tăng và của Thượng đế. Chứng minh?

Thứ nhất, trong số hơn 6 tỷ người hiện nay trên thế gian, chỉ có khoảng 30% là tin vào sự hiện hữu của Thượng đế của Ki Tô Giáo cũng như của Sa-tăng. Còn 70% kia, vì không tin là có Sa-tăng nên Sa-tăng không làm gì được. Sa-tăng chỉ có tác dụng trên những người tin là có Sa-tăng và không biết đến mức quan trọng trong việc sử dụng đầu óc. Thứ nhì, Thượng đế mạc khải cho những người viết Thánh Kinh rằng trái đất phẳng dẹt, hình vuông và bất động, ở trên là một vòm trời bằng đồng thau, có những cánh cửa để cho các thiên thần đổ nước xuống thành mưa. Ngày nay chúng ta biết rằng trái đất hình cầu, luôn luôn di chuyển trong vũ trụ và ở trên chẳng có vòm trời nào, và mưa là do hơi nước bốc lên cao, gặp lạnh, đọng lại thành mưa. Cũng do những lời mạc khải không thể sai lầm này ở trong Thánh Kinh mà chúng ta biết Thượng đế đã sáng tạo ra vũ trụ muôn loài cách đây khoảng 6000 năm. Ngày nay chúng ta biết tuổi của vũ trụ vào khoảng 15 tỷ năm và tuổi của trái đất ít ra cũng là 4 tỷ rưỡi năm. Và đây là những sự kiện khoa học mà không ai có thể phủ nhận, kể cả Giáo Hoàng John Paul II. Còn các bậc đại trí thức Ca-tô như Nguyễn Văn Thuận, Phan Phát Huồn, Cao Phương Kỷ, Tú Gàn Nguyễn Cần, Đỗ Mạnh Tri, Trần Phong Vũ, Phan Thiết Nguyễn Kim Khanh v..v.. có chấp nhận những sự kiện trên hay không thì tôi không biết. Như vậy, có phải là trí tuệ con người ngày nay, ít ra là trí tuệ của những người phi-Ki-Tô, đã vượt xa trí tuệ của Thượng đế. Nếu đã vượt xa Thượng đế thì cũng vượt xa luôn cả Satan vì Satan chỉ là một sản phẩm, hay nói khác đi, một hình ảnh khác của Thượng đế do chính Thượng đế sáng tạo ra.

Vậy Sa-tăng tấn công đầu óc của những người tin rằng có Sa-tăng như thế nào. Muốn biết xin đón đọc kỳ sau (không nhất thiết phải là kỳ tới) sẽ rõ.

http://www.buddhismtoday.com/viet/doi/022-chongsatang.htm

 


Cập nhật: 1-8-2001

Trở về mục "Đối thoại"

Đầu trang